Trung Cung Lệnh

Lịch sửXuyên KhôngCung ĐấuBách Hợp

Nguồn: truyen4u.net; Editor: Tĩnh Mặc Nhiên

750

Đang cập nhật

07:52:42 10/04/2022

Trung Cung Lệnh

Đánh giá: 0/10 từ 0 lượt
Bạn đang đọc truyện Trung Cung Lệnh của tác giả Đê Điều Quân. "THANH SỬ CẢO"[1] VIẾT:

Tháng Tám, năm Thuận Trị thứ Mười, đương kim Hoàng hậu bị phế.

Bát Nhĩ Tề Cát Đặc thị, vào tháng Năm năm Thuận Trị thứ Mười một được sơ phong Phi vị, vào tháng Sáu được tấn phong Hậu vị, sau này chính là Thanh Thế Tổ Hiếu Huệ Chương Hoàng hậu.

Khi được sách phong Hậu vị, Bát Nhĩ Tề Cát Đặc thị mới mười ba tuổi, để phân biệt với Phế hậu tiền nhiệm, người đời còn gọi nàng Tiểu Bát Nhĩ Tề Cát Đặc Hiếu Huệ Chương Hoàng hậu.

Sử lại viết, vị Kế hậu này "lạnh nhạt, cứng nhắc, không hiểu phong tình", khiến cho Thanh Thế Tổ Thuận Trị không hài lòng chút nào. Mặc dù mang danh nghĩa chấp chưởng lục cung nhưng thực ra không hề có thực quyền, việc hậu cung đều do Hoàng Quý phi Đổng Ngạc thị toàn quyền khống chế. Thuận Trị đế càng không vừa mắt Tiểu Hoàng hậu, coi nàng như cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt, chỉ muốn lập tức phế vị cho thống khoái.

Từ trước đến nay, trong chính sử lẫn dã sử Thanh triều, vai trò nổi bật nhất của Hiếu Huệ Chương Hoàng hậu chính là tô điểm cho chuyện tình Đế vương Phi tử tuyệt luân động lòng người của Thuận Trị đế và Hoàng Quý phi Đổng Ngạc thị mà thôi.

Nếu yêu thích truyện bách hợp, bạn có thể đọc thêm [Bhtt] Tự Chui Đầu Vào Lưới hoặc Nguyện Ước Cuối Cùng

Nhận xét của độc giả về truyện Trung Cung Lệnh

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook