Túi Nhỏ Bên Ngực Trái

Chương 60

Giản Diệc Dung

04/11/2020

Edit: Lệ Diệp.

Mấy ngày này luật sư Quan đem tư liệu liên quan đều góp nhặt, trong tay không chỉ có hồ sơ vụ án của Nhan Thanh Lâm, còn có hồ sơ năm đó Giang Chỉ nhảy lầu tự sát, thấy lão gia tử không phản đối, từ trong túi công văn lấy ra một phần tư liệu, đưa qua.

Ngón tay Nhan Niệm Niệm có chút run, cô tiếp nhận tư liệu kia, đặt lên bàn, chậm rãi lật xem.

Phần tư liệu này là luật sư Quan sao chép từ chỗ cảnh sát lại đây, ảnh chụp hiện trường, khẩu cung của nhân viên liên quan đều đầy đủ hết, Nhan Niệm Niệm vừa thấy cha cô cuộn tròn thành một đoàn ở trên ảnh chụp, trong lòng chính là một trận quặn đau.

Chuyện này trôi qua mấy tháng, tính tới thời gian này, đối với cô mà nói chẳng qua cũng đã hơn một năm trước kia, ngày thường không cảm thấy, hiện tại nhìn thấy ảnh chụp hiện trường, không khỏi lại nghĩ tới tình hình ngày đó cha cô mất.

Thật ra cô chưa từng thấy hiện trường, chú Ngô sợ cảm xúc cô quá kích động, cũng chưa dám nói sự thật cho cô, thời điểm đem cô từ trường học mang ra chỉ nói cha cô có việc, lúc ấy cô liền cảm thấy không thích hợp, nhưng không nghĩ tới tình thế nghiêm trọng như vậy.

Tới ngoài ký túc xá của cha cô rồi, chú Ngô mới nói cha cô đã chết.

Cô vừa nghe xong liền hôn mê bất tỉnh, chờ thời điểm tỉnh lại, cảnh sát đã đem thi thể cha cô mang đi, hiện trường không thể phá hư, chú Ngô mang theo cô ở cửa nhìn thoáng qua, không để cô vào nhà.

Người bình thường cũng không thể từ chỗ cảnh sát lấy được hồ sơ vụ án, nếu không phải có luật sư Quan, cô còn không có cơ hội nhìn thấy hiện trường.

Trên ảnh chụp, cha cô cuộn tròn ở trên giường, thoạt nhìn thống khổ cùng bất lực như vậy.

Cố Lẫm nhìn sắc mặt của Nhan Niệm Niệm càng ngày càng bạch, duỗi tay đem hồ sơ khép lại, cầm tay cô.

Ngón tay Nhan Niệm Niệm lạnh lẽo, như là ở trong nước đá mà ngâm qua, đầu ngón tay còn đang run nhè nhẹ.

"Nhan Nhan, trước đừng nhìn." Cố Lẫm thấy vẻ mặt cô không đúng, không rảnh lo lão gia tử và luật sư Quan còn ở đây, duỗi cánh tay đem cô ôm ở trong lồng ngực, bàn tay to trấn an mà nhẹ nhàng vỗ ở trên lưng cô, "Đừng sợ, Nhan Nhan, có anh ở đây."

Luật sư Quan có chút không đành lòng, khuyên nhủ: "Hồ sơ này tôi xem qua rất nhiều lần, cũng không phát hiện cái dị thường gì, nếu là cháu chịu không nổi, liền không cần nhìn." Người có thể trấn định tự nhiên đối mặt với tình hình cha mình qua đời không nhiều lắm, huống chi người trước mắt này cũng chỉ là một tiểu nha đầu.

Luật sư Quan thở dài, "Thật ra, tôi tra được mấy ngày trước khi Nhan Thanh Lâm xảy ra, đã từng đã tới Yến Thành."

Nhan Niệm Niệm thật sâu mà hít một hơi, "Cháu không biết —— cháu nói là, cháu không biết ông ấy đã tới Yến Thành." Cô nghiêng đầu cẩn thận nghĩ nghĩ, "Mấy ngày này cháu có ấn tượng, buổi tối mỗi ngày ông ấy đều về nhà, cũng không rời đi."

Luật sư Quan nói: "Ngày đó hắn tới Yến Thành là thứ tư, buổi sáng đi tàu cao tốc tới đây, buổi chiều lại trở về Tân Thành."

"Nha......" Nhan Niệm Niệm hiểu rõ, cha cô là ở thời gian đi làm rời đi một ngày, buổi tối về nhà bình thường, cho nên cô cũng không biết.

Cô nhớ lại một chút, "Những ngày đó cha cháu vẫn luôn rất cao hứng, ông ấy nói với cháu vết thương trên đùi cháu có biện pháp. Đoạn thời gian kia đúng là thi cuối kỳ, cháu không để ý lời ông ấy nói cho lắm."

Hiện tại nghĩ đến, đoạn thời gian kia hẳn là cha cô đã đem phương thuốc trị liệu bỏng nghiên cứu ra, "Ngược lại có một ngày tâm tình ông ấy không tốt, cháu không nhớ rõ có phải thứ tư hay không, ông ấy nói với cháu hắn 'vốn dĩ muốn cho hai người các con cùng nhau trị thương, hiện tại xem ra chỉ có thể trị trước cho con', lúc ấy cháu hỏi ông ấy còn có ai, cha cháu không nói cho cháu."

Nhan Niệm Niệm ảo não mà đấm đầu mình một chút, "Lúc ấy cháu hoàn toàn quên mất chuyện năm tám tuổi ấy, cho rằng cha cháu nói chính là bạn bè quen biết gì đó, liền không để ý lắm, sau này cha cháu xảy ra chuyện, cháu không có liên tưởng đến phương thuốc."

Đoạn thời gian là kia là thời gian hắc ám nhất của cô, cha cô cùng cô sống nương tựa lẫn nhau đột nhiên qua đời, cô lại phải đến một thành phố xa lạ, sinh hoạt ở bên cạnh người mẹ đẻ chưa bao giờ gặp, chuyển trường đến trường học mới, xung quanh một người quen biết cũng không có, nơi nào còn có tâm tình đi quan tâm vết thương trên đùi của mình, cũng liền không nhớ tới chuyện phương thuốc.

Luật sư quan đẩy đẩy mắt kính trên mũi, "Chúng ta có thể giả thiết tình huống ngay lúc đó trước một chút: Nhan Thanh Lâm trải qua mười năm, rốt cuộc nghiên cứu ra phương pháp trị liệu bỏng, hắn muốn cho hai đứa nhỏ mười năm trước bị lửa đốt bị thương cùng nhau chữa khỏi, đây vốn dĩ chính là động cơ hắn nghiên cứu phương thuốc."

"Nhan Niệm Niệm tự nhiên tùy thời đều có thể, hắn muốn tìm đến Cố Lẫm, cho nên, thứ tư ngày đó hắn tới Yến Thành." Vốn dĩ Luật sư Quan hoài nghi Nhan Thanh Lâm tới Yến Thành là tìm Liễu Như Chân, bởi vì trừ bỏ nhà họ Cố, Nhan Thanh Lâm ở Yến Thành cũng không quen biết những người khác.

"Hắn không trực tiếp thấy Cố Lẫm, mà là tìm đến Liễu Như Chân trước, không biết hai người giao thiệp như thế nào, dù sao hắn bị từ chối.""Trở lại Yến Thành không mấy ngày, Nhan Thanh Lâm liền trúng độc bỏ mình."

Luật sự Quan đại khái suy đoán một chút, "Đây đều là suy đoán, cần phải tìm được chứng cứ thiết thực."

Lão gia tử nói: "Từ thời gian Nhan Thanh Lâm đi tàu cao tốc có thể tra được, từ ga tàu cao tốc đến nhà họ Cố, rất có thể là hắn ngồi tàu điện ngầm, tuyến đường cùng thời gian xác định mà nói, theo dõi rồi kiểm tra sẽ tương đối dễ dàng."

Luật sư Quan gật gật đầu, "Đúng vậy, hẳn là có thể tra được quỹ đạo hành động ngày đó hắn tới Yến Thành. Nhưng là...... Cho dù chúng ta lấy được ghi hình, có thể chứng minh hắn tới Yến Thành thấy Liễu Như Chân, cũng không đủ để lên án Liễu Như Chân."

Án đầu độc khó có thể phá án liền ở chỗ này, chẳng sợ bọn họ chứng minh ngày đó xảy ra vụ án Liễu Như Chân vào văn phòng cùng ký túc xá của Nhan Thanh Lâm, cũng không có biện pháp lên án bà ta, trừ phi tìm được chứng cứ rõ ràng bà ta hạ độc.

Hắn nghĩ nghĩ, "Hẳn là Liễu Như Chân sẽ không đi tàu cao tốc tới Tân Thành, bà ta sẽ không lưu lại manh mối rõ ràng như vậy, tôi nghĩ rằng hẳn là bà ta dùng xe tư gia đi cao tốc, nhưng tôi nghĩ cách kiểm tra theo dõi cổng thu phí ngày đó một chút."

Tuy rằng cho dù tra được cũng không thể làm chứng cứ Liễu Như Chân giết người, nhưng ít ra có thể đẩy mạnh một ít.

Lão gia tử gật đầu: "Cần cái gì ông cứ nói."

Ông nhìn nhìn thời gian, "Đoán chừng bệnh viện bên kia đợi chút nữa mới có kết quả, chúng ta nghỉ ngơi một chút, Niệm Niệm, cháu đi nghỉ một lát đi."

Sắc mặt tiểu nha đầu tái nhợt, bộ dáng thoạt nhìn rất không thoải mái.

Nhan Niệm Niệm "Ừm" một tiếng, cầm hồ sơ muốn trở lại phòng ngủ đi nhìn nhìn lại, Cố Lẫm từ trong tay cô đem tư liệu rút ra, "Không vội mà xem, đợi chút sao chép một phần, chúng ta mang về chậm rãi xem, nghỉ ngơi trước."

Nhan Niệm Niệm chần chờ một chút, vẫn là đem tư liệu buông xuống.

Cố Lẫm nắm tay cô, vào phòng ngủ của cô, anh cũng không rời đi, trực tiếp đem cửa đóng lại, nằm ở bên cạnh cô.

Tuy rằng tiểu nha đầu không nói cái gì, nhưng nhìn bộ dáng của cô liền biết khẳng định cô rất khổ sở.

Cố Lẫm đem cô bọc vào trong lồng ngực, ở cái trán của cô nhẹ nhàng hôn một cái, thở dài: "Nhan Nhan."

"Em không có việc gì," Nhan Niệm Niệm đầu nhỏ hõm ở vai anh cọ hai cái, "Em chính là, cũng không biết...... Bọn họ đây là vì sao."

Tuy rằng kết quả còn chưa có, nhưng trong lòng Nhan Niệm Niệm có đáp án, đại khái biết sự việc là chuyện như thế nào.

Cố Lẫm trầm mặc một lát, "Có lẽ là vì tiền, một bước sai từng bước sai."

Nhan Niệm Niệm không nói gì, lẳng lặng mà dựa vào trong lồng ngực anh.

Qua hồi lâu, cô mở miệng nói: "A Lẫm, mặc kệ là ai giết cha em, em đều phải khiến cho bọn họ trả giá đắt."

Mặc kệ là Liễu Như Chân động thủ, hay là Cố Đồng Bằng sắp xếp, đều không thể buông tha.

Cố Lẫm nhéo nhéo ngón tay cô, "Được."

Nhan Niệm Niệm nghỉ ngơi một giờ, lại cùng Cố Lẫm trở lại thư phòng.

Luật sư quan đã đem hồ sơ vụ án của Nhan Thanh Lâm sao chép xong, đưa cho Nhan Niệm Niệm, "Không cần miễn cưỡng."

Nhan Niệm Niệm nhận lấy, "Cảm ơn luật sư Quan."Vài người không chờ lâu, điện thoại của lão gia tử liền vang lên, là viện trưởng tự mình gọi tới.

Nhan Niệm Niệm nhìn sắc mặt che kín khói mù của lão gia tử, liền đoán được kết quả.

Quả nhiên, lão gia tử buông di động, trầm giọng nói: "Cố Dao là con gái ruột của Cố Đồng Bằng."

Tuy rằng lúc trước trong lòng mọi người đều mơ hồ đoán được, nhưng chứng cứ chân chính bày ở trước mắt, trong lòng vẫn là khó chịu một trận.

Lão gia tử cười lạnh một tiếng, "Dựa theo thời gian Cố Dao sinh ra , Liễu Như Chân có thai, là ở trước khi Cố Đồng Bằng cùng con gái tôi quen biết."

"Không sai." Sắc mặt luật sư quan cũng không tốt, "Tuy rằng không tra được Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân quen biết như thế nào, nhưng hiện tại xem ra, bọn họ quả thật quen biết ở lúc trước."

Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân không học ở chung một trường, không ai biết bọn họ yêu nhau khi nào, nhưng tình yêu cuồng nhiệt của Cố Đồng Bằng cùng Giang Chỉ lại là một đoạn giai thoại khiến người ta cực kỳ hâm mộ gia, đại tiểu thư tài mạo song toàn cao cao tại thượng của nhà họ Giang cùng tiểu từ nghèo gia cảnh bần hàn, này ở trường học bọn họ chính là rất dẫn tới chú ý của mọi người.

Trái ngược lại, Nhan Thanh Lâm cùng Liễu Như Chân không nổi tiếng như vậy, nhưng người biết chuyện này cũng không ít, con mọt sách một lòng trầm mê việc học đột nhiên có bạn gái xinh đẹp, vẫn là khiến người ta rất giật mình.

Hai người này đối với người yêu cơ hồ là đồng thời bắt đầu yêu đương cuồng nhiệt, lại đều sau tốt nghiệp trực tiếp kết hôn.

Mà ở thời điểm tình yêu cuồng nhiệt của bọn họ bắt đầu thời điểm, Liễu Như Chân đã mang thai đứa con của Cố Đồng Bằng.

"Bọn họ, bọn họ đây là vì cái gì?" Nhan Niệm Niệm thật sự không hiểu, cũng đã có con, vì sao còn muốn cùng người khác kết hôn?

Loại sự việc này luật sự Quan thấy nhiều, "Có lẽ là vì tiền."

Điều kiện gia đình của Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân đều đặc biệt không tốt, bản thân hai người đều cần làm công kiếm lấy phí sinh hoạt, sắp tới tốt nghiệp, Liễu Như Chân lại mang thai, có thể nghĩ ngay lúc đó áp lực của bọn họ có bao nhiêu lớn.

Vừa mới tốt nghiệp hai người nếu muốn đặt chân ở Yến Thành, nhất định phải cùng nhau nỗ lực mới được, nhưng Liễu Như Chân một người mang thai thuộc khoá sinh viên tốt nghiệp này, lại rất khó tìm được công việc.

Chỉ bằng một mình Cố Đồng Bằng, muốn nuôi sống chính mình cùng người yêu, cơ hồ là không có khả năng, huống chi sau khi mang thai tiêu phí sẽ tăng thêm gấp bội, không nói thai phụ cần dinh dưỡng, chỉ là thuê một cái phòng ở tốt một chút, chi phí kiểm tra sinh sản cùng sinh sản, là có thể đem Cố Đồng Bằng áp nằm sấp xuống, càng đừng nói về sau còn có sữa bột cho đứa trẻ, chi phí đi học từ từ.

Nếu là người yêu bình thường, khẳng định sẽ phấn đấu mấy năm trước, chờ trong tay có tích tụ lại suy xét kết hôn sinh con.

Nếu mang thai ngoài ý muốn, hoặc là nhịn đau xoá sạch, hoặc là phải từ bỏ Yến Thành, đi chỗ nào chi phí sinh hoạt đặc biệt thấp.

Hiển nhiên, Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân không lựa chọn như vậy.

Này đối với người yêu nghĩ ra một chủ ý thật tốt.

Cố Đồng Bằng theo đuổi Giang Chỉ đơn thuần lại thiện lương, một tên học sinh nhà nghèo xuất thân bần cùng lại không ngừng vươn lên, vốn dĩ liền dễ dàng khiến cho thiên kim đại tiểu thư ngây thơ hồn nhiên tò mò, huống chi, Cố Đồng Bằng trời sinh còn mười phần anh tuấn.

Mà Liễu Như Chân lại câu dẫn Nhan Thanh Lâm, một con mọt sách trầm mê việc học, chỉ cần dụng tâm, vẫn là thực dễ dàng cắn câu.

Như vậy bọn họ không chỉ có giải quyết được vấn đề đặt chân sinh tồn, ngay cả chi phí đứa trẻ về sau cũng được giải quyết.

Chờ đến khi Giang Chỉ mất, Cố Đồng Bằng "Thâm tình" vì bà ấy thủ giữ tám năm, bởi vì Cố Lẫm gặp chuyện ngoài ý muốn, lúc này mới động tâm tư tái giá, làm như vậy là vì chiếu cố con trai tuổi nhỏ của mình.

Vì thế ——

Quyến lữ khổ luyến nhiều năm rốt cuộc cũng quang minh chính đại mà kết hợp.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
đấu phá thương khung
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Túi Nhỏ Bên Ngực Trái

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook