Túi Nhỏ Bên Ngực Trái

Chương 64

Giản Diệc Dung

04/11/2020

Edit: Lệ Diệp.

Nhan Niệm Niệm nuốt nước miếng xuống, điều chỉnh cảm xúc một chút, mở miệng nói: "Cháu nhìn hồ sơ, có chút chi tiết là cháu nghe được từ chỗ dì Tiết."

"Khi chuyện xảy ra, dì Giang ở tại lầu bốn biệt thự, dì Tiết mang theo A Lẫm ở một sườn khác của lầu bốn, còn lại Cố Đồng Bằng là ở tại lầu ba."

Luật sư Quan gật đầu, "Không sai, trong hồ sơ là ghi chép như thế, hơn nữa, lầu ba không chỉ có một mình Cố Đồng Bằng, sau khi chuyện này xảy ra, có người tận mắt nhìn thấy ông ta từ phòng ngủ lao tới, không hề có căn cứ xác minh ông ta ở đây."

Chính là điểm này khiến ông nghi hoặc, nếu là Cố Đồng Bằng xuống tay đem Giang Chỉ đẩy xuống lầu rồi ngụy trang thành nhảy lầu tự sát, ít nhất ông ta cũng phải ở hiện trường mới được. Nhưng lúc ấy lầu bốn chỉ có ba người Giang Chỉ và dì Tiết dì, Cố Lẫm, Cố Lẫm mới lớn được hai tháng, còn lại là dì Tiết thì trung thành và tận tâm, nhiều năm như vậy đã sớm chứng minh bản thân mình rồi.

Nhan Niệm Niệm mím môi, "Quả thật dì Giang là tự mình nhảy xuống đi."

"Nhưng là, nếu......" Cô nhéo nhéo ngón tay, "Nếu giả định Cố Đồng Bằng là hung thủ, thật sự có biện pháp đạt thành kết quả như vậy."

Cô nhìn nhìn lão gia tử, "Lúc ấy phòng ngủ của Cố Đồng Bằng, liền ở phía dưới phòng ngủ của dì Giang, bởi vì khuôn cửa sổ của lầu ba và lầu bốn giống nhau, hai cái cửa sổ đều là hợp kim."

Cố Lẫm nhíu mày, "Em muốn nói Cố Đồng Bằng đem mẹ anh đẩy xuống lầu, lại nhanh chóng mà từ cửa sổ về tới lầu ba?"

Nhan Niệm Niệm lắc đầu, "Không phải, Cố Đồng Bằng không có thân thủ tốt như vậy, chuyện như vậy ông ta cũng không yên tâm thuê sát thủ, hơn nữa chi tiết đem người đẩy ra cửa sổ cùng tự mình nhảy lầu rất có thể không giống nhau, lật mình qua cửa sổ chạy trốn xuống lầu cũng dễ dàng lưu lại dấu vết."

Lão gia tử vỗ vỗ tay Cố Lẫm, "Đừng nóng vội, nghe Niệm Niệm nói."

Nhan Niệm Niệm: "Dì Tiết nói ngày đó đã khuya, bà ấy đi qua cửa phòng dì Giang, mơ hồ nghe được tiếng Cố Lẫm khóc. Bà ấy nghĩ đoạn thời gian kia quá mệt nhọc tinh thần hoảng hốt, quả nhiên về phòng liền thấy Cố Lẫm đang ngủ ngon, căn bản là không khóc."

"Kết quả, không bao lâu, liền có chuyện." Nhan Niệm Niệm cau mày, "Nếu lấy điều kiện tiên quyết Cố Đồng Bằng là hung thủ, cháu hoài nghi thủ pháp gây án của ông ta là lợi dụng tiếng Cố Lẫm khóc, dụ dỗ dì Giang nhảy lầu."

"Này......" Luật sư Quan chần chờ nói: "Có khả năng sao?"

Nhan Niệm Niệm nhìn nhìn lão gia tử, "Dì Giang thích hoa, phòng ngủ bà ấy luôn cắm một bó hoa tươi, đổi mới mỗi ngày."

Lão gia tử gật gật đầu, "Không sai." Con gái bảo bối của ông từ nhỏ cứ như vậy, có đôi khi là loại hoa trong hoa viên nhà mình, phần lớn thời điểm là tiệm hoa tươi đưa tới.

"Cái thói quen này vẫn luôn duy trì, khi dì Giang ở cữ không thể mở cửa sổ, càng thích trong phòng có mùi hoa."

"Nhưng là, có chút hoa là có độc, ngửi nhiều có thể khiến người ta sinh ra ảo giác. Mà người vừa mới sinh con thân thể suy yếu, càng dễ dàng phải chịu ảnh hưởng." Thật ra đem thuốc hạ đến đồ ăn càng đơn giản, nhưng dễ dàng lưu lại chứng cứ, ví dụ như khi kiểm tra là có thể điều tra ra, khả năng Cố Đồng Bằng sẽ không làm như vậy. Lại nói, đồ ăn của Giang Chỉ là từ dì Tiết xử lý, cũng rất khó tìm thấy cơ hội xuống tay.

Vẻ mặt vài người đều rất nghiêm túc, Nhan Niệm Niệm tiếp tục nói: "Dì Tiết nói bởi vì không thể mở cửa sổ trong phòng tương đối buồn, mỗi ngày Cố Đồng Bằng đều tự mình đổi hoa hai lần cho dì Giang, buổi tối thay hoa, đến buổi sáng liền thu đi thay một bó mới."

"Không cần rất nhiều, chỉ cần ở một bông hoa tươi lớn hỗn loạn trong mấy đóa, ở trong không khí bịt kín hiếm gió, người thân thể suy yếu không ngừng hô hấp, liền có khả năng phải chịu ảnh hưởng."

"Đoạn thời gian kia tinh thần dì Giang không tốt lắm, khả năng cũng có quan hệ với chuyện này."

"Ở dưới tình huống tinh thần dì Giang hoảng hốt sinh ra ảo giác, nếu nhìn thấy con trai của mình khóc ở ngoài cửa sổ ——" Nhan Niệm Niệm liếc mắt nhìn Cố Lẫm một cái.

Luật sư Quan cơ hồ lập tức liền phản ứng lại, "Giang Chỉ nhất định sẽ nhào qua đó, nếu đứa trẻ từ cửa sổ ngã xuống, vậy cô ấy...... Cũng sẽ đi theo nhảy ra đó."

Nhan Niệm Niệm thở dài, "Chỉ cần ghi lại tiếng Cố Lẫm khóc trước, lại làm một con búp bê vải mặc quần áo trẻ con của Cố Lẫm vào, thậm chí cũng không cần rất giống, ở đêm khuya ngoài cửa sổ, ở dưới tình huống tinh thần dì Giang hoảng hốt......"Luật sư Quan hít hà một hơi, "Này quá dễ dàng thực hiện, chỉ cần từ lầu làm một cái cột đem búp bê vải giơ lên cửa sổ lầu bốn là được."

Ông ấy cũng không khỏi nhìn nhìn lão gia tử, muốn làm như vậy, chỉ có thể là từ dưới phòng ngủ của Giang Chỉ, cũng chính là phòng ngủ của Cố Đồng Bằng mới có thể có điều kiện. Có lẽ, Cố Đồng Bằng chính là cố ý chọn gian phòng làm phòng ngủ.

Nhan Niệm Niệm nói: "Này đó đều chỉ là tưởng tượng của cháu, không có bất kỳ cái chứng cứ gì, có lẽ Cố Đồng Bằng dùng thủ đoạn khác, có lẽ là ông ta vô tội. Tình huống ngay lúc đó thật sự cùng nhảy lầu tự sát giống nhau như đúc, nhưng cháu tổng cảm thấy dì Tiết nghe thấy tiếng Cố Lẫm khóc truyền ra từ phòng dì Giang có vấn đề." Tất cả suy đoán của cô cũng xuất phát từ điểm này.

Vẻ mặt Cố Lẫm lạnh băng, trong con ngươi đen tràn đầy lãnh lệ, "Không cần chứng cứ."

Lão gia tử mặt trầm như nước, nếp nhăn ở khóe miệng giống như càng sâu, "Không sai, không cần chứng cứ."

Chuyện này Cố Đồng Bằng làm đến không hề sơ hở, cho dù lúc ấy tìm ra búp bê vải cùng ghi âm cũng không thể định tội ông ta, huống chi nhiều năm như vậy qua đi, cho dù có dấu vết cũng không thể tìm ra.

Nếu không có Cố Dao tồn tại, bọn họ còn không thể khẳng định Cố Đồng Bằng có hiềm nghi, nhưng Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân tái hôn, hơn nữa kết cục bi kịch ở kiếp trước của mấy người bọn họ, Cố Đồng Bằng , Liễu Như Chân, Cố Tiêu, Cố Dao bá chiếm tập đoàn Xuân Hoa, người một nhà chân chính hạnh phúc mà sinh hoạt cùng nhau, đây đã chứng minh đầy đủ tất cả rồi.

Rốt cuộc, ở trong mơ của tiểu nha đầu, tất cả mọi người bọn họ đều chết oan chết uổng, nhiều mạng người như vậy, đã không thể dùng "Ngoài ý muốn" để giải thích.

Nhan Niệm Niệm trầm mặc trong chốc lát, hỏi: "Hiện tại chúng ta phải làm sao bây giờ?" Án kiện của cha cô không có bất kỳ cái tiến triển gì, án kiện của Giang Chỉ cũng là mười tám năm trước, càng không thể tra ra cái chứng cứ gì, nếu muốn đem Cố Đồng Bằng và Liễu Như Chân ra công lý, cảm giác đầu tiên là không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Ngón tay của lão gia tử ở trên bàn sách nhẹ nhàng gõ hai cái, "Dẫn rắn xuất động."

Âm thanh Cố Lẫm lạnh như băng, "Bọn họ làm nhiều như vậy, chính là mục đích còn xa xa mới đạt thành."

Nhan Niệm Niệm hiểu rõ, nói đến cùng, Cố Đồng Bằng và Liễu Như Chân còn chưa lấy được tập đoàn Xuân Hoa, tài phú kếch xù theo chân bọn họ một chút quan hệ đều không có.

Lão gia tử ý vị không rõ mà cười một tiếng, "Cháu ngoại ta đã thành niên, là thời điểm kế thừa tài phú của ta."

Nhan Niệm Niệm lặng lẽ cầm ngón tay Cố Lẫm.

Cô hiểu được ý tứ của lão gia tử, Cố Đồng Bằng là tổng tài của tập đoàn Xuân Hoa, nếu người sở hữu Xuân Hoa thay đổi, khẳng định ông ta có thể biết được.

Vốn dĩ kế hoạch của Cố Đồng Bằng có thể là chờ lão gia tử mất, Xuân Hoa tới trong tay Cố Lẫm rồi, ông ta lại giết chết Cố Lẫm, từ chỗ Cố Lẫm kế thừa.

Nếu Cố Lẫm lấy được Xuân Hoa trước, vậy Cố Đồng Bằng liền không cần chờ.

Nhưng như vậy cũng đem Cố Lẫm đẩy đến hoàn cảnh nguy hiểm, nhất định Cố Đồng Bằng sẽ xuống tay với Cố Lẫm.

Ngón tay cô có chút lạnh, Cố Lẫm nắm ở lòng bàn tay, nhẹ nhàng nhéo nhéo, thấp giọng an ủi nói: "Đừng lo lắng, chúng ta là có chuẩn bị mà." Lúc này đây, bọn họ là chủ động dụ hoặc Cố Đồng Bằng ra tay, không bị động giống như kiếp trước vậy.

Nhan Niệm Niệm mảnh dài lông mi chớp hai cái, "Em cũng có thể...... Rút dây động rừng."

Kiếp trước, Liễu Như Chân chính là thấy được manh mối cha cô để lại cho cô, hoài nghi cô đã biết sự thật vụ cháy, mới muốn giết cô diệt khẩu. Lúc này đây, chỉ cần cô hơi kích thích một chút, khẳng định Liễu Như Chân sẽ dùng lại trò cũ.

"Không được!" Cố Lẫm không chút do dự bác bỏ, anh nhìn chằm chằm Nhan Niệm Niệm, gằn từng chữ một: "Tuyệt đối không được!" Anh không thể tiếp thu tiểu nha đầu lại đi mạo hiểm, cho dù có coi chừng vô cùng chặt chẽ, anh cũng không dám đem cô đặt vào bên trong nguy hiểm.

Lão gia tử cũng nói: "Niệm Niệm không cần nhúng tay, không phải sau tết Nguyên Tiêu cháu phải thi sao, trong khoảng thời gian này cháu cứ an tâm chuẩn bị bài thi chuyên ngành đi, chuyện này có chúng ta mà."

......

Nhan Niệm Niệm không biết lão gia tử cùng Cố Lẫm thương lượng như thế nào, dù sao không mấy ngày liền ăn tết, rất nhiều đơn vị đều nghỉ, đoán chừng chuyển nhượng cổ quyền (cổ phần & quyền) hoặc là công chứng gì đó đều không làm được, cho nên hai người cũng không có động tĩnh gì.Biệt thự của lão gia tử ở ngoại ô, bên này đối với việc quản pháo hoa pháo trúc không phải rất nghiêm khắc, ngẫu nhiên có thể nghe được thanh âm của pháp.

Cố Lẫm cũng chuẩn bị một ít pháo hoa, đều là cho đứa nhỏ chơi, tiểu xoay lên, toản thiên hầu, tiên nữ bổng gì đó.

Cho dù là cái này, Nhan Niệm Niệm cũng không dám chơi đùa.

Cô đối với lửa có loại sợ hãi khắc ở linh hồn, tuy rằng lý trí biết đây đều là bóng ma tâm lý hỏa hoạn lưu lại ở năm tám tuổi ấy, nhưng cô vẫn không thể khắc phục, bếp gas trong phòng bếp cô vẫn không dám đi đến một chút.

"Người nhát gan." Cố Lẫm cười điểm điểm chóp mũi cô, cũng không miễn cưỡng cô, chính mình cầm một cái tiên nữ bổng, cầm ở trong tay chưa đùa.

Nhan Niệm Niệm đứng cách chỗ anh xa hai mét, cô biết tất cả pháo hoa Cố Lẫm mua đều là cho cô chơi, nhưng cô cũng chỉ có thể nhìn xem.

Mùng một tết.

Sáng sớm Nhan Niệm Niệm liền dậy, kéo Cố Lẫm xuống lầu vừa thấy, lão gia tử cũng đã sớm rửa mặt xong, ngồi ở trên sô pha.

"Ông ngoại ăn tết khỏe!" Nhan Niệm Niệm cùng Cố Lẫm chúc tết cho lão gia tử, mỗi người đều nhận được một bao lì xì lớn

Dựa theo lệ thường hàng năm, Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân mang theo Cố Tiêu Cố Dao ăn qua cơm sáng liền tới đây, bọn họ sẽ ở chỗ của lão gia tử nghỉ ngơi cả ngày.

Nhan Niệm Niệm còn lo lắng Cố Lẫm sẽ không khống chế được cùng bọn họ xung đột, trộm nhìn vài lần, phát hiện vẻ mặt Cố Lẫm như thường, hoàn toàn nhìn không ra cái cảm xúc gì, ngược lại sắc mặt Liễu Như Chân trắng bệch, vẻ mặt kinh nghi bất định, thường thường liền hướng chỗ Cố Lẫm quét mắt liếc nhìn một cái.

Chẳng lẽ Liễu Như Chân ý thức được cái gì?

Nhan Niệm Niệm quan sát trong chốc lát, đột nhiên phát hiện chính mình là một đứa ngốc, vết thương trên mặt Cố Lẫm tốt đến mười phần rõ ràng, phương thuốc cha cô để lại xác thật dùng được, mấy ngày này chỗ bỏng đã không còn sưng đỏ, tuy rằng vẫn là nhan sắc không đều, nhưng da thịt đã trơn nhẵn, không hề gập ghềnh giống như lúc trước.

Biến hóa rõ ràng như vậy, khẳng định Liễu Như Chân sẽ chú ý tới, có lẽ sẽ liên tưởng đến phương thuốc của cha cô, rốt cuộc lúc trước hẳn là cha cô đã nói qua chuyện trị thương cho Cố Lẫm với bà ta.

Nhan Niệm Niệm nghiêng đầu nhỏ, lén lút nhìn nhìn Liễu Như Chân.

Hẳn là Liễu Như Chân sẽ hoài nghi bọn họ lấy được phương thuốc của cha cô, vậy có lẽ cũng sẽ sợ hãi cha cô lưu lại manh mối khác.

Cô nghĩ nghĩ, lên lầu đem cái notebook da đen kia lấy ra, đây là cô cố ý mang tới đây.

Mùng một tết cũng có người tới chúc tết lão gia tử, đây là một cơ hội tốt mở rộng vòng xã giao, chỗ của lão gia tử không có nữ chủ nhân, Liễu Như Chân nói cười yến yến, tự giác mà tiếp đãi đến thăm hỏi các phu nhân.

Rốt cuộc Cố Đồng Bằng là tổng tài của Xuân Hoa, Liễu Như Chân đi theo cũng quen biết rất nhiều nhân vật nổi tiếng trên thương trường, nhưng chỗ của lão gia tử lại nhiều người có quyền thế, theo chân bọn họ xã giao rất không giống nhau.

Liễu Như Chân hưng phấn đến không được, mỗi năm chỉ có vài cơ hội tốt như vậy, bà ta nhấc lên toàn bộ tinh thần.

Dư quang thoáng nhìn Nhan Niệm Niệm ngồi ở góc trên sô pha một mình một người cầm quyển sách xem, trong lòng Liễu Như Chân âm thầm cười nhạo.

Đồ nhà quê chưa hiểu việc đời, ngay cả cơ hội đưa tới cửa cũng nhìn không thấy.

Đột nhiên, bà ta thấy rõ đồ vật Nhan Niệm Niệm cầm trong tay, đôi mắt đột nhiên mở to.

—— đó là một cái notebook da đen!

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
Vạn Cổ Thần Đế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Túi Nhỏ Bên Ngực Trái

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook