Việc Máu

Truyện trinh thámTiểu thuyếtPhương Tây

Nguồn: NXB Hội Nhà Văn; Công ty phát hành: Nhã Nam

800

Hoàn Thành

07:09:10 15/07/2020

Việc Máu

Đánh giá: 10/10 từ 2 lượt
Michael Connelly ở độ chín của tài năng và phong cách, một cuốn tiểu thuyết trinh thám có nhịp điệu mạnh liên hồi, tàn khốc nhưng không mất đi sự mềm mại, nhân bản, thậm chí là lãng mạn. Xuyên suốt truyện Việc Máu là một quá trình tìm kiếm sự thật đầy vất vả của một cựu nhân viên FBI. Một vụ án, tưởng chừng chẳng liên quan gì tới ông, nhưng hóa ra lại có liên quan, đến cuối lại hóa ra sự liên quan ấy không hề nhỏ, hay thẳng thắn mọi việc là ...từ ông mà ra.

Tóm tắt nội dung:

Terry McCaleb không ở đỉnh cao phong độ của một đặc vụ FBI dày dặn kinh nghiệm. Ông mới ngoài bốn mươi tuổi, lẽ ra vẫn còn có thể tiếp tục cày xới thế giới tội ác ở Los Angeles, nhưng trái tim của ông đã đầu hàng, ông phải thay tim và thấy trước mặt mình một cuộc sống khác hẳn.

Rồi người phụ nữ đó xuất hiện, không hề báo trước, ngay tại nơi trú ẩn tuổi già của ông. Và McCaleb buộc phải gắng gượng tìm lại phong độ tưởng chừng đã vĩnh viễn mất đi, lần mò theo những lối đi gian nan nhất của sa mạc và của trí tuệ, với một trái tim của người khác đập trong lồng ngực. Terry McCaleb và Graciela Torres bỗng chốc khám phá ra rất nhiều điều bí ẩn của các tội ác, cũng như bí ẩn trong mối quan hệ tình cảm con người.

Nhận xét của độc giả về truyện Việc Máu

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook