Vĩnh Dạ Chi Phong

Chương 4: Thắng lợi mới

Chỉ Tiêm Đích Vịnh Thán Điều

08/12/2017

“Tuyển thủ số 419 của chúng ta đang trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc ——“

Lời vừa dứt, đã thấy Tyler xoay người đứng dậy, thực hiện động tác chạy nước rút tiêu chuẩn, lướt qua đường bay của Arcane Missiles, trong nháy mắt đã xuất hiện trước mặt đối thủ.

Bình luận viên: “Trời ơi cái tốc độ gì thế này! Trên người hắn có gắn tên lửa sao?!”

Ngay khi Tyler cách đối thủ tầm một mét, pháp sư đã ngừng dùng Arcane Storm, ngược lại sử dụng “Flashing” (1) tức thời (phép thuật dịch chuyển cự li ngắn), thân ảnh nháy mắt đã xuất hiện cách đó mười lăm mét.

“Tuyệt vời!” Bình luận viên kêu to, “Điều này có nghĩa là gì! Chính là trong khi sát thủ Tăng tốc thì pháp sư đã dịch chuyển đi mất! Chạy trốn chỉ trong một giây, đây đúng là điều vô cùng kì diệu –“

Còn chưa nói hết, chỉ thấy Tyler hoàn toàn không hề dừng lại, theo đó chính là “Shadow jump” (2), trực tiếp hiện ra dưới cái bóng của pháp sư.

Bình luận viên bất chấp mặt đau nhức, vội vàng nói tiếp: “0.5 giây! 0.5 giây đã bắt kịp! Phản ứng của sát thủ vậy mà còn nhanh hơn, đây đúng là một pha vô cùng kì diệu!”

Tyler hiện ra sau lưng pháp sư, đầu tiên là đánh vào gáy làm hẳn rơi vào trạng thái choáng váng. Rồi nhân cơ hội đó, đoản đao “Khải Ca” bên tay phải tiến hành cắt cổ họng, chủy thủ “Sầm Tịch” bên tay trái đâm ngược lại.

1.5 giây sau pháp sư tỉnh lại từ trạng thái choáng váng, trên người đã xuất hiện hai trạng thái “Im lặng” (không thể cast skill) và “Chảy máu” (HP giảm liên tục)

Bình luận viên: “Tốc độ tay và tỷ lệ đánh trúng (3) nhanh đến không tưởng! Sát thủ trong 1.5 giây đã sử dụng tới ba kĩ năng combo (4), trời ơi thời gian CD (5) mới có 0.5 giây…Không phải anh ta gian lận đấy chứ?”

Tyler không gian lận, hắn không dùng kĩ năng mà là kĩ xảo.

Do sử dụng kĩ năng của hệ thống, đều có thời gian CD trên 1 giây. Nhưng hai tay hắn là dùng kĩ xảo, chỉ có thể bị quyết định phạm vi tấn công nói chung, chứ không có chuyện CD này.

Nhưng hiệu quả của những kĩ xảo này, là kinh nghiệm thân kinh bách chiến của Tyler đúc kết mà thành, không một chút pha tạp (6).

Pháp sư hoảng sợ phát hiện ra HP của mình đang ở vạch đỏ (7) (dưới 30%).

Bình luận viên: “Vạch đỏ! Rất nhanh chúng ta sẽ biết được kết quả! Pháp sư quyết đoán sử dụng kĩ năng bảo mệnh cuối cùng “Áo pháp thế thân”, lập tức thoát khỏi trạng thái tiêu cực, còn trốn thoát cách xa mười lăm mét, chỉ để lại một hình nộm thế thân —“

Ngay sau đó, hình nộm thế thân nổ tung!

“Thế thân nổ tung! Phép thuật phản công hiếm có!” Bình luận viên hưng phấn mà hô to, “Thanh máu của sát thủ cuối cùng cũng giảm! Cuối cùng cũng giảm thưa quý vị!”

Khán giả: “…” Vì sao nghe lại thấy xót xa thế nhỉ.

Áo pháp thế thân và Thế thân nổ tung xảy ra trong nháy mắt, căn bản không cách nào né tránh.

Trong khoảnh khắc đó, Tyler dựa vào bản năng chiến đấu nhảy về đằng sau, khó khăn dùng cánh tay ngăn cản được sát thương trí mạng, thanh máu trên đỉnh đầu giảm xuống còn…97%.

Bình luận viên: “…Mịe, căn bản là không có cách nào đánh bại được sát thủ này á. Hệ thần kinh của hắn đã được đo lường chưa vậy, phản ứng với tốc độ ánh sáng sao?”

Vừa nói xong, Tyler lại một lần nữa Tăng tốc, mà pháp sư hoàn toàn không phản ứng kịp, một lần nữa bị áp sát.

Pháp sư đã dùng toàn bộ kĩ năng bảo mệnh, duy nhất có Arcane Storm là không CD, chỉ có thể cắn răng vì danh dự cuối cùng…Vèo vèo bắn ra năm viên phi đạn.

Sau đó, không có sau đó.

“Cắt cổ họng, lại là một chiêu Cắt cổ họng! Mỗi lần đều đánh trúng điểm yếu trí mạng, lại còn là sát thương bạo kích (8), cái tỷ lệ đánh trúng gì đây thưa quý vị! 1 giây…2 giây! Pháp sư đã gục!” Bình luận viên gào thét, “Đã gục! —— vâng, thật sự đã gục rồi! Thắng bại đã rõ”

Một giây sau, hệ thống thông báo thắng bại.

Pháp sư hóa thành tia sáng trắng, một lần nữa trở lại trên sân khấu.

Ty thu Khải Ca và Sầm Tịch vào lại trong vỏ, ngay sau đó cũng bay lên trên đài.

Người dẫn chương trình lộc cộc đi đến nói: “Chúc mừng tuyển thủ số 419 đã giành được chiến thắng, xin hỏi hai vị tuyển thủ có cảm nghĩ gì không?”

Microphone truyền cho pháp sư trước, pháp sư do dự một chút rồi nói: “Tôi có cảm giác…bị đuổi giết”

Người dẫn chương trình cười ha ha: “Trên võ đài đơn đấu, luôn là đuổi giết và bị đuổi giết mà”Pháp sư: “…” Vậy anh thử bị số 419 đuổi giết đi, muốn trải nghiệm cảm giác tuyệt vọng à?

Thế nhưng hắn nhịn không nói ra.

Microphone lại được truyền cho Tyler.

Người dẫn chương trình còn chưa hỏi: “Anh muốn nói gì không?”

Ty đã nói ngay: “Không”

Người dẫn chương trình: “Số 419 của chúng ta không có cảm nghĩ gì sao? Chà chà, khán giả rất rất ngạc nhiên, anh làm thế nào mà trong 1.5 giây sử dụng được ba kĩ năng vậy? Điều này đã đột phá tốc độ quy định sử dụng kĩ năng của hệ thống rồi đó”

Ty: “Bí mật thương mại”

Người xem trên khán đài đã đứng lên hô to, tiếng nghị luận nối liền không dứt, các nữ sinh không ngừng huýt sáo, thét chói tai với Tyler.

Người dẫn chương trình nháy mắt nói: “Chà chà, nói đi anh đẹp trai, năm mươi nghìn NDT đổi lấy bí mật thương mại của anh, đổi không?”

Ty: “Năm mươi nghìn?”

Người dẫn chương trình: “Đây cũng không phải số tiền nhỏ đâu, không biết trên khán đài có ai muốn trả không đây?

Ty: “Không phải kĩ năng, là kĩ xảo”

Người dẫn chương trình: “…”

Khán giả: “…”

Bình luận viên: “Tứ gia! Ngài là ba ba của tôi! Tôi xin quỳ gối trước ngài để tỏ lòng kính trọng!”

Lúc Tyler cầm năm mươi nghìn NDT bình tĩnh rời đi, hiện trường vẫn còn đang bàn tán xôn xao.“Kỹ năng” khác “kỹ xảo” ở chỗ, cái trước là do hệ thống điều khiển, cái sau là người chơi tự điều khiển. Sự khác nhau giữa chúng, là một trời một vực.

Lấy ví dụ, “kỹ năng” giống như con dấu, cùng một khuôn mẫu ai cũng dùng được, người người đều như nhau, chỉ có phần cứng (thuộc tính nhân vật, đẳng cấp trang bị) là làm ảnh hưởng đến kết quả. Một khi đạt được “kỹ năng”, thì chỉ cần đưa chỉ lệnh cho hệ thống, là có thể dùng được trước sau như một.

“Kỹ xảo” thì lại giống như một cây cọ vẽ vậy, ngưỡng cửa thấp, độ tự do cao (9), ai cũng có thể thử, nhưng tác phẩm làm ra có cái như gà bới, có cái lại trở thành kiệt tác. Cho dù là nhân vật cấp đại sư, nếu ở trạng thái tốt thì làm ra được một tuyệt tác, không cẩn thận thì cũng thân bại danh liệt.

Có vài người một chút khả năng tự do điều khiển kĩ xảo cũng không có, ngược lại còn làm mình bị thương. Có những người kĩ xảo không những có hiệu quả nổi bật, mà còn có thể tự do lựa chọn tốc độ, mục tiêu, không có thời gian CD, thậm chí có thể đột phá các hạng mục cao nhất của hệ thống.

Nói như vậy, cao thủ cấp thế giới đều sẽ chú tâm luyện tập một hai món kĩ xảo phù hợp làm ưu thế của mình, một khi nắm vững, kĩ xảo đó sẽ trở thành “tuyệt kĩ thành danh” của họ.

Bởi vì mức độ tự do lớn, cho nên kỹ xảo của mỗi người đều có nét cá nhân riêng biệt. Hơn nữa tập luyện cũng không dễ, độ khó và vô vàn lí do, bình thường một cao thủ chỉ tập trung vào một hai món kĩ xảo.

Được biết cao thủ nắm giữ nhiều kĩ xảo nhất là “Qủy bí thủ” Phạm Đa, là du hiệp đứng hạng hai trên bảng xếp hạng thế giới, từ khi ra mắt tới nay đã thi triển tổng cộng tám loại kĩ xảo, hoàn toàn lấy “Kỹ xảo nhiều vô tận” mà nổi danh.

Tối hôm ấy, trang cá nhân của Tyler đã được cập nhật chính thức.

Tuyển thủ số: 419

Vòng loại điều kiện: trận đấu hỗn chiến

Xếp hạng tổng thể gna: B – list

Cho điểm pve: chưa có

Cho điểm pvp: A

Cho điểm pvn: B+

Đánh giá gna: tiềm lực chưa biết của loại hình nhân vật sát thủ. Tuyển thủ thể hiện kỹ năng ẩn nấp, kỹ xảo ám sát và truy sát cũng như năng lực lấy mạng người trên chiến trường vô cùng xuất sắc. Trong đơn đấu pvp cũng có biểu hiện không tồi.

Đặc điểm pvp: với số liệu trước mắt, vũ khí chính và phụ của tuyển thủ đều duy trì tỉ lệ đánh trúng mục tiêu trên 90%, trong đó tỷ lệ bạo kích đạt tới 65.9%. Ngoài ra còn có tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công kinh người.Theo những gì đã nói trên, thì tuyển thủ nắm giữ kĩ xảo nào đấy có thể liên tục sử dụng kĩ năng với tốc độ cao.Danh ngôn cá nhân:

[Trước câu hỏi có hay không] “Không”

[Giải thích tốc độ tấn công] “Không phải kĩ năng, là kĩ xảo”

Bên dưới vẫn là hai tấm ảnh động, không có gì mới.

Bên dưới khu bình luận thì vẫn tiếp tục bùng nổ:

“Tứ gia, tôi cũng quỳ!”

“Thần cmn tứ gia, “Không” mà là danh ngôn gì hả trời!

Có vẻ là do trong lúc bình luận viên kích động, trực tiếp đơn giản hóa “tuyển thủ số 419” thành “Tứ gia”, dân mạng cũng lập tức theo phong trào gọi Tyler là “Tứ gia”.

“Tứ gia cao lớn uy vũ! Tứ gia đẹp trai đến mức làm em không khép nổi chân!”

“Tứ gia em muốn sinh khỉ con cho anh!”

“Tứ gia em muốn sinh cả Hoa Qủa Sơn cho anh!”

Tyler: “…” Ta không hiểu nổi người hiện đại mấy người nữa.

Tyler cảm thấy không đến nơi đến chốn, giống như mài xong đao, vô cùng vui vẻ ra ngoài PK, kết quả là ngay cửa đá chết một con quái nhỏ, thế là lại xách đao về nhà.

Hứng thú thì không có, lại còn vô cùng bất mãn.

Có điều, trong quá khứ năm trăm năm trước, tình huống như vậy cũng không hiếm lạ gì. Suy cho cùng, tài nghệ một người đã tôi luyện đến vị trí số một số hai, đương nhiên sẽ sinh ra cảm giác mất mát khi không thể dốc toàn sức lực, còn vì không tìm thấy đối thủ xứng tầm mà thấy cô đơn lạnh lẽo.

Nhưng ngay cả như thế, đối với sát thủ mà nói là đáng giá để vui mừng.

Hắn không giống với những người chơi game trong nhà.

Cái bọn họ chơi là những trận quyết đấu tràn trề sảng khoái, quá trình tàn khốc mà lãng mạn. Thắng, thì được mọi người tung hô, thua, thì phủi mông về nhà. Hắn từng là mũi kiếm nhuộm đẫm máu nhân sinh, quá trình vô vị mà tàn nhẫn. Thắng, là lặng lẽ liếm láp vết thương, thua, chính là hai bàn tay trắng, chết không toàn thây.

Giờ Tyler đi tới thế giới của họ, thế giới này sáng sủa như vậy, thân thiện như vậy. Chỉ cần có thể thoát khỏi tội ác và giết chóc, với hắn mà nói, chính là thời đại tốt nhất.

Dù ở trong bất kì thế giới nào, Tyler Odin không thể nghi ngờ đều là kẻ mạnh.

Kẻ mạnh, có thể phải gánh chịu số phận tồi tệ nhất, nhưng cũng xứng đáng với vinh quang nhất.

Chú thích:

(1) Nguyên văn thiểm thức “闪烁”

(2) Nguyên văn ám ảnh khiêu dược “阴影跳跃”: dịch thô là bóng nhảy, nghe không hay cho lắm nên mình xin mạn phép để tiếng Anh

(3) Nguyên văn “命中率” hay hit rate là tỷ lệ đánh trúng đối phương mà không bị trượt

(4) Combo = Đánh liên hoàn

(5) Cool down: thời gian làm lạnh (hay khoảng thời gian chờ trước khi có thể sử dụng lại một kĩ năng)

(6) Nguyên văn sảm thủy “掺水”: Sảm ở đây là trộn lẫn, ý chỉ tất cả những kĩ năng mà Tyler có được đều do anh ấy tự mày mò mà ra, không trộn lẫn với bất kì ai khác.

(7) Ở một số game thanh máu của người chơi ở trạng thái đầy thường có màu xanh lá hoặc vàng cam, khi máu giảm dần về mức nguy hiểm sẽ có màu đỏ.

(8) Nguyên văn “暴击伤害” hay Critical Damage là hiệu ứng sát thương nhảy vọt lên bất ngờ so với bình thường

(9) Nguyên văn “门槛低, 自由度高”: bậc cửa ở đây có nghĩa ẩn dụ chỉ giới hạn hay ngưỡng cửa. Có thể hiểu kỹ xảo như cây cọ vẽ, dùng không khó, có thể tự do biến tấu, ai cũng dùng được.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Vĩnh Dạ Chi Phong

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook