Võ Động Thiên Hà

Chương 25: Việc trong hồ ít người biết đến

Đoan Nguyệt

29/03/2013Mùa thu phương bắc , nhiệt độ chênh lệch ban ngày và ban đêm dãn ra từng ngày .

Trong hồ nước lãnh lẽo như băng , Vân Thiên Hà quy tức dưới đáy hồ gần một canh giờ , điều này là do hắn tu luyện ‘ Ngư Thị Luyện Phu Thuật ’ kết hớp với ‘Quy tức pháp ’ của kiếp trước mà đạt được .

Luyện công dưới đáy hồ gần một canh giờ , Vân Thiên Hà cảm thấy da thịt toàn thận có chút nở ra , nhất là những nới mà ‘Đồ thị tinh ý quyền ’ không tác động đến , lại truyền đến cảm giác đau nhói .

Vân Thiên Hà đã biết mình đạt đến cực hạn rồi .

‘rầm !’

Mặt hồ , một cột nước lớn phóng lên cao , thân thể Vân Thiên Hà giống như cự long lao ra khỏi mặt nước , vẫn theo phương pháp như cũ , khi cơ màng da đã rung động thì phóng lên đạp trên mặt hồ tiến vào trong thác nước , đem cố áp lực liên miên bất tuyệt đánh vào trên người .

Tu luyện dưới thác nước một hồi , cảm thấy kình lực trong thân thể gần như trống rỗng , cơ màng da sau khi trải qua một loạt các loại áp lực dập khuân quen thuộc , được kích thích rung động truyền đến cảm giác đau nhói như bị kim đâm , nhưng lần sau thi yếu hơn so với lần trước .

Kiên trì chịu đựng loại đau đớn một hồi , cơ màng da bắt đầu nóng lên, chứng tỏ rằng phương pháp tu luyện này rất hữu hiệu , luyện cho đến một ngày cơ màng da không còn truyền đến cảm giác như vậy , tới lúc đó cơ màng da toàn thân của Vân Thiên Hà đã tu luyện đến mức đại thành .

-“Không tệ , xem ra ‘Ngư huyền võ kinh ’ không hổ là một trong tam đại võ kinh của phương Bắc , hôm nay nhìn thấy quả nhiên có điểm độc đáo !”

Lúc này thanh âm truyền đến từ một cái đình gần đó , thanh âm mang theo nguồn năng lượng kì dị như xuyên thấu vào lòng người .

Vân Thiên Hà hướng tiểu đình kia nhìn lại , thấy một vị trung niên mặc áo lam , tướng mại phiêu dật bất phàm , mang theo vẻ cương trực , đang phóng mắt nhìn hắn luyện công .

Ở phía sau của trung niên này , có hai thiếu niên tướng mạo phi thường tuấn mĩ , một thiếu niên ánh mắt quay tròn không ngừng đánh giá hắn , hiện lên vẻ tò mò , tựa hồ như cảm thấy Vân Thiên Hà chơi đùa trong nước vô cùng sảng khoái , thi thoảng lại nhìn vị trung niên với ánh mắt cầu xin .

Nhưng thiếu niên còn lại thì bất đồng , chỉ thấy khuân mặt non nớt ướt át , da trắng như tuyết , trên mặt mang theo một tâng đỏ ửng , phảng phất như hoa mẫu đơn , chỉ nhìn hắn một cái rồi đánh mắt ra chỗ khác , trong miệng mấp máy liên hồi , không biết có phải đang chửi hắn không ?

Thấy ba người lạ đột ngột xuất hiện trong nội đường , Vân Thiên Hà liền nghĩ tới những người hàng xóm chưa gặp mặt , ánh mắt hắn lúc này lại tập trung vào vị trung niên nho nhã thư sinh , tay cấm quạt giấy không ngừng phe phẩy .

Vị trung niên này , trực giác mách bảo hắn đây chính là tuyệt đỉnh cao thủ .

Bên trong đình , Đường Linh Vũ vẻ mặt cầu khẩn , nhìn Tuyết Ông tiên sinh nói :

-“Tiên sinh , công pháp ‘Ngư Thị Luyện Phu Thuật ’ ta cũng có luyện qua , ta cũng muốn xuống hồ rèn luyện một lát , ngài đồng ý chứ ?”

Tuyết Ông tiên sinh nhìn Đường Linh Vũ , cười nói :

-“Ai còn lạ gì quỷ tâm tư của ngươi , khí trời nóng nực , ngươi chẳng phải muốn xuống nươc chơi đùa sao ?”

-“Ca ca , ngươi thật không biết xấu hổ , muốn chơi đùa cùng hắn , ngươi ta còn đang luyện công a !”

Đường Linh Sa đứng bên cạnh , làm xấu nhìn Đường Linh Vũ , sau đó rời mắt nhìn thân hình trần trụi đang tu luyện dưới thác nước , trong lòng không nhịn được nổi lên một trần xôn xao , khiến cho khuân mặt đỏ bừng , không dám nhìn nhiều hơn , thâm nghĩ :-“Ghê tởm , tại sao tiên sinh lại đưa chúng ta đi xem một tên tu luyện kiểu này , mắc cỡ chết người !”

Đường Linh Vũ bị nói trúng tâm tứ , đỏ mặt cúi đầu nói :

-“Nếu tiên sinh không đồng ý , ta sẽ không đi !”

Tuyết Ông nhìn thần sắc hai người có chút bất đắc dĩ , nói :

-“Ta mang bọn ngươi tới đây , quan sát một chút xem thiếu niên trong thác nước kia có điểm gì bất đồng , mới nhìn một cái , một đứa thì muốn xuống nươc chơi đùa , một thì đỏ mặt thẹn thùng , suy nghĩ miên man , sớm biết thế này , ta đã mang hai ngươi ra ngoại đường xem rồi !”

Đường Linh Vũ trong lòng vừa chuyển , hỏi :

-“Tiên sinh , tối hôm qua người một đêm không ngủ , một mực nhắc tới tinh tượng dị thường có quan hệ gì với thiếu niên kia , ta xem hắn cùng lắm chỉ là võ sĩ cấp tám , có điều gì đó bất đồng sao ?”

Tuyết Ông có chút xuất thần nhìn Vân Thiên Hà trong thác nước chậm rãi nói :

-“Cự ly quan sát quá xa quả thật nhìn không ra manh mối gì , nhưng thời điếm tối qua , khoảng cách gần hơn ta cảm giác được trong cơ thể thiếu niên này có một cỗ năng lượng thập phần tinh khiết , loại năng lượng này không giống bất kì nguồn năng lượng từ các công pháp mà ta đã biết , ta đã du lịch nhiều nơi , gặp mặt vô số võ giả , nhưng chưa thấy qua loại hiện tượng nào kì quái như trên người thiếu niên này !”

-“Gọi hắn tới , hỏi rõ ràng chẳng phải là xong sao ?”

Đường Linh Sa chu miệng nói một câu .

Tuyết Ông tiên sinh lắc đầu nói :

-“Nếu tùy tiện gọi tới hỏi , như vậy là thất lễ , ngược lại còn chọc giận hắn như thế càng không tốt !”

Đường Linh Vũ đi đi lại lại , nói :

-“Nếu hắn thật sự là Đồ gia đệ tử , tiên sinh chỉ cần đi hỏi Đồ Nguyên Tán một vị tông sư võ học , sẽ rõ ràng sao ?”

-“Không phải !”

Tuyết Ông tiên lắc đầu nói :

-“Ta bình thường , yêu thích thiên văn địa lý , thích nghiên cứu sự biến hóa của tinh tượng , nên mơ hồ cảm giác được dị tượng xay ra , nếu đổi lại là người khác , chưa chắc đã có được cảm giác này !”

-“Mau , tiên sinh người nhìn !”

Đường Linh Sa đột nhiên chỉ vào sân luyện công kêu lên :

-“Hắn tại sao lại không thấy nữa ?”

-“A , hắn chìm trong hồ nước rồi , tiên sinh ta muốn đi cứu hắn !”Đường Linh Vũ con ngươi vừa chuyển , lập tức nghĩ đến một chủ ý , thần sắc lộ vẻ có chút lo lắng .

Tuyết Ông tiên sinh thấy Đường Linh Vũ dây dưa như vậy , bất đắc dĩ gật đầu nói :

-“Ngươi thật ham chơi , làm quen một chút với công pháp cũng được , nhưng chỉ giới hạn trong nửa canh giờ , không được ham chơi có nghe không ?”

-“Đã biết rồi , biết rồi , tiên sinh ta đi đây !”

Đường Linh Vũ mừng rỡ , nhanh chong hướng bờ hồ chạy như bay .

Đường Linh Sa hâm mộ nhìn Đường Linh Vũ cởi quần áo phóng xuống nước , mân mêm cúc áo , cái miệng nhỏ nhắn nói :

-“Hừ thật không biết xấu hổ , chỉ biết ham chơi |!”

Vân Thiên Hà vận quy tức thuật , dưới đáy hồ luyện quyền , một quyền đánh ra sẽ tạo ra một xoáy nước .

Chắm chú luyện quyền , bỗng nhiên hắn cảm giác được trong màn nước có chút dị động , chỉ thấy một cái bóng đang hướng nơi này lặn xuống , giống như một con cá nhỏ lao đến .

Cái bóng tới gần , hắn mới biết chính là thiếu niên đứng trong đình kia .

Cũng không có để ý tới Vân Thiên Hà tiếp tục luyện quyền .

Đường Linh Vũ xuống tới đáy hồ , phát hiện Vân Thiên Hà đang luyện quyền dưới đáy hồ , mỗi một quyền đánh ra đều mang theo một xoáy nước , hắn hết sực kinh ngạc , nếu đổi lại là hắn tiến hành luyện quyền ở nơi này , dưới áp lực lớn của nước , sẽ phải thường xuyên ngoi lên để thở , nhưng thiếu niên trước mặt này thì khác giống như cá sống dưới nước vậy !

Đây là người hay là thủy quái , Đường Linh Vũ tựa hồ sẽ há to miệng kinh ngạc .

Chẳng qua vừa mới hé miệng ,nước trong hồ đã mạnh mẽ ập vào mồm , khiến cho việc nín thở trở nên hỗn loạn , khiến hắn bị sặc , cố ngoi lên nhưng không đủ dưỡng khí khiến hắn dần lịm đi , chìm dần xuông nước .

Vân Thiên Hà thật sự không muốn để ý tới thiếu niên này , nhưng không thể không chuốc lấy phiền phức , thấy thiếu niên này bị sặc nước , sắp chết ngạt , bất đắc dĩ lắc đầu , ngưng lại luyện quyền , giống như con cá bơi về phía thiếu niên kia .

Thiêu niên kia chìm xuống đáy hồ , bỗng nhiên tóm được cái gì đó , cố sức xiết chặt lấy , Vân Thiên Hà bị thiếu niên kia tóm chặt khiến thuật nín thở của hắn không cách nào chống đỡ được , nhanh chong vận kình lực vào chân đạp mạnh một cái , giống như mũi tên mang theo cả thiếu niên kia lao ra khỏi mặt hồ .

Sau khi hai người lao ra khỏi mặt hồ , Vân Thiên Hà mạnh mẽ điểm vào mấy huyệt đạo trên người vị thiếu niên , ‘phốc ’, mấy ngụm nước lớn được phun ra , ho khan vài tiếng , mới hồi phục lai được tinh thần .

Chợt nhận ra mình đang liều mạng ôm cổ người khác , sắc mặt không khỏi đỏ lên , đang muốn nói cái gì đó , nhưng đột nhiên thân thể cảm giác bị người khác dùng lực , đẩy bay về phía bờ hồ .

-“Ai nha !”

Đường Linh Vũ nặng nề té trên bờ hồ , đau đớn kêu lên một tiếng , nhìn Vân Thiên Hà đang nổi trên mặt nước , đanh định nói thì Vân Thiên Hà lại lên tiếng trước :

-“Chơi đùa dưới nươc thì có thể , nhưng không thể tiếp tục làm phiền ta !”

Nói xong , Vân Thiên Hà hít sâu một hơi , tiếp tục lặn xuống đáy hồ .

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

vương phi đa tài nghệ
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Võ Động Thiên Hà

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook