Xuyên Qua Cổ Đại Làm Phu Tử

Chương 159: Cảm nhận sau khi xem

Ma Lạc Duẩn

10/09/2021

"Sở Tư nghiệp, Cố Tư nghiệp, hôm nay tìm các ngươi tới, là bởi vì đề học đại nhân lúc thượng triều nghe Hoàng Thượng nói, bắt đầu tự mùng một tháng sáu đến mùng năm tháng sáu, là thời gian Toàn Quân Đại Bỉ Võ, hiện này thế hệ sau này của Bát Vương phần lớn cũng đều ở Quốc Tử Giám tiến học, mấy ngày nay Quốc Tử Giám không đi học, làm cho bọn họ cũng đi xem. Các ngươi hôm nay liền đem việc này báo cho học sinh nội ngoại hai viện đi."

Uông Tế tửu đem sự tình phân phó đi xuống, khiến cho bọn họ đi rồi. Tự lúc chuyện lần trước đại triều bị buộc tội dọa sợ, Uông Tế tửu trong nháy mắt liền già thêm một chút.

Cố Tư nghiệp cùng Sở Từ song song đi ra ngoài, Sở Từ có nghĩ thầm cùng y nói câu cái gì, nhưng mới vừa khởi cái đầu, đã bị người này hừ trở về.

Hảo bá, Sở Từ nghĩ thầm, 'mặt nóng dán mông lạnh'* cũng liền như vậy một hồi, có bậc thang không xuống thì thôi. Rõ ràng là người này sau lưng cáo hắc trạng người, ngược lại làm giống như là hắn đuối lý, thật là lòng dạ hẹp hòi.

*Mặt nóng dán mông lạnh: Cảm thấy là một người bản thân nồng nhiệt, thường nở nụ cười, đối người khác vô cùng tốt, nhưng mà đối phương lạnh nhạt, mặt không cảm kích.

Hai người ở giao lộ đường ai nấy đi, Cố Tư nghiệp sau khi trở về, liền đến các ban đem sự tình nói một chút. Học sinh ở chỗ đó phần lớn đều là nhíu mày không thôi, cho rằng triều đình đem thời gian tốt để đọc sách lãng phí. Bọn họ trong lòng nghĩ chính là, đã nhiều ngày nghỉ hưu mộc liền ở nhà đọc sách, dù sao bọn họ là sẽ không đi xem.

Sở Từ không có trực tiếp đi giáo xá mà là đi đến phía sau, làm lão hán Lưu ở gõ chuông tan học gõ nhiều thêm vài cái. Lưu lão hán gật đầu đáp ứng, y ở Quốc Tử Giám gõ chuông vài thập niên, cũng chỉ có năm nay mới nhìn thấy Tư nghiệp quan lớn như vậy tự mình lại đây công đạo sự tình.

"Đương đương đương!"

Sau khi gõ xong chuông tan học, Lưu lão hán lại dựa theo Sở Từ phân phó, gõ tiếp chín lần chuông.

"Nguyên trợ giáo? Tiếng chuông này là làm chúng ta đi qua đi?"

"Chín tiếng? Hẳn là Sở Tư nghiệp nói qua hội nghị với chủ nhiệm lớp cái gì đi? Nếu không hỏi lại hỏi y...... Ai, Lý trợ giáo, cái tiếng chuông này là mở hội nghị chủ nhiệm lớp đi?" Nguyên trợ giáo không phải đặc biệt xác định.

Lý trợ giáo đi ở nơi xa lớn tiếng mà trả lời: "Phải, các ngươi cũng nhanh lên qua đi."

Chín chủ nhiệm lớp đi vào phòng họp nhỏ bên cạnh Tư Nghiệp Thính, sau đó dựa theo tên dán bên trên ngồi xuống.

"Đại gia tới rồi, chậm trễ đại gia thời gian ăn cơm, đợi lát nữa đại gia liền cùng ta cùng đi nhà ăn ăn đi, ta đã dặn dò nhà ăn, hôm nay làm nhiều một chút." Sở Từ đi vào phòng họp, nói.

"Không ngại, Sở Tư nghiệp. Bất quá lúc này ngươi tìm chúng ta lại đây, là có chuyện gì sao?" Nguyên trợ giáo hỏi.

"Là cái dạng này, vừa mới nhận được tin tức bên trên, mùng một tháng sáu đến mùng năm tháng sáu muốn cử hành Toàn Quân Đại Bỉ Võ, đây là quy củ năm đó Bát vương định ra, mà nay thế hệ sau này của Bát vương đa số đều ở Quốc Tử Giám tiến đọc, cho nên Thánh Thượng đặc biệt cho phép Quốc Tử Giám nghỉ hưu mộc năm ngày, làm học sinh chúng ta có thể tiến đến xem." Sở Từ đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp đem sự tình nói.

"Đây là một chuyện tốt a."

"Đúng vậy."

Nhóm phu tử này nghị luận sôi nổi, đều thực vui vẻ. Kỳ thật học sinh vĩnh viễn cũng sẽ không biết, lão sư so với bọn hắn còn muốn nghỉ.

"Này xác thật là một chuyện tốt. Nhưng mà, như thế nào bảo đảm bọn họ đều đi nhìn, mà không phải lợi dụng mấy ngày nay nghỉ hưu mộc đi nơi khác ăn nhậu chơi bời đâu? Đại gia nói một chút, xem có kiến nghị gì tốt hay không." Sở Từ muốn nói, tự nhiên không phải chỉ một chuyện nghĩ."Này, thời điểm chúng ta đi xem, trước mỗi ngày kiểm kê nhân số, người chưa tới khấu phân." Hiện giờ cái thủ đoạn khấu phân này cũng bị nhóm chủ nhiệm lớp nắm giữ. Đối với hài tử của những đại quan quý nhân này, bọn họ không dám đánh, có người dám đánh là được.

"Lý trợ giáo, biện pháp này của ngươi không thỏa đáng. Trước không nói đến lúc đó trên giáo trường nhân sơn biển người, chỉ nói thời điểm bọn họ ra cửa liền vô pháp hạn chế." Có người đưa ra dị nghị.

"Triệu học chính có cao kiến gì đâu?"

"Không bằng chờ sau tan cuộc, người đều đi rồi, lại đến kiểm kê?" Thời gian trở về luôn là không cách biệt bao lâu.

"Này, vạn nhất có người cùng trưởng bối trong nhà cùng nhau đi rồi đâu? Lại hoặc là bọn họ thân thể không khoẻ, về nhà trước đâu?" Lại có người đưa ra nghi ngờ.

Lúc sau, bọn họ lại đưa ra vài cái kiến nghị, không ngoại lệ đều bị người phủ quyết.

"Vậy nếu không làm sao bây giờ đâu?"

Những phu tử này nghĩ không ra biện pháp, ai cũng chưa nghĩ tới, ngày nghĩ hưu mộc còn phải quản lí học sinh.

Đại gia lại đem ánh mắt hướng Sở Từ ngồi trên đầu, hy vọng từ chỗ hắn được đến một chút nhắc nhở.

"Đại gia vừa rồi nói phương pháp, đều nhất nhất bị phủ quyết, này thuyết minh đại gia suy xét sự tình càng ngày càng toàn diện, nghĩ đến càng ngày càng nhiều, điểm này rất là đáng giá khen ngợi." Sở Từ mặt mang ý cười, đầu tiên khích lệ nói.

Bất luận là ai, bị khen luôn là vui sướng. Cho dù người khen bọn họ là Sở Từ là cái người trẻ tuổi mới hơn hai mươi. Rốt cuộc nhân gia thân phận cấp trên bày tại nơi đó, bọn họ trong lòng có lẽ có chút mất tự nhiên, nhưng cũng sẽ không cảm thấy không thể tiếp thu.

"Trước đó đại gia đề ra phương pháp, đều là yêu cầu nhóm phu tử tự thể nghiệm, ta cảm thấy, này đối với chính chúng ta mà nói, là một loại hạn chế. Toàn Quân Đại Bỉ Võ là chuyện trọng đại ba năm một lần, vì chính là chương hiển quốc lực cường thịnh. Nếu là vì chuyện quản lý bọn học sinh, mà chậm trễ chính chúng ta xem, vậy mất nhiều hơn được."

Có người nội tâm phun tào, vậy không nên cho chúng ta đề yêu cầu này a!

"Nhưng mà, bên trên tuyên bố mệnh lệnh cũng không thể không làm thật đi xuống. Mục đích ta lần này triệu tập chủ nhiệm lớp mở hội nghị, chính là muốn trước hết nghe ý kiến của nhóm chủ nhiệm lớp, miễn cho đại gia nói ta chuyên quyền độc đoán." Mọi người đều cười nói sẽ không, rốt cuộc hiện tại thượng quan đều là chuyên quyền độc đoán.

"Nếu mọi người đều muốn nghe ý kiến của ta, như vậy ta liền nói, trước khi nói, thỉnh đại gia làm tốt bút ký." Sở Từ vừa dứt lời, gã sai vặt Hà Bình liền tới đây, mỗi người đã phát một quyển vở cùng một cây bút lông, một cái nghiên mực tốt.

"Hảo, điểm thứ nhất, thỉnh các vị chủ nhiệm lớp trở về, trước đem nhân số ban chúng ta thống kê ra, chế tác một phần danh sách ban ra, phía sau vẽ lên ô vuông, liền như tờ giấy trong tay ta cầm, đại gia có thể truyền cho nhau đọc một chút. Phần danh sách này đến sau khi tan học giữa trưa nay cùng sáng mai giao lên. Đến lúc đó các ngươi còn phải dặn dò các học sinh, nhớ rõ mỗi ngày phải đi đến chỗ đại môn giáo trường đánh dấu, cũng chính là viết lên tên của mình."

Đại gia vội vàng đem vài câu Sở Từ nói ghi lại, sau đó lại truyền cho nhau đọc bảng phân biểu Sở Từ chế tác kia, dụng tâm nhớ kỹ, để tránh làm sai.

Sở Từ nhìn đại gia ghi xong, lại nói: "Điểm thứ hai này, thỉnh đại gia buổi chiều hoặc sáng sáng lúc học sinh sắp tan học bố trí một phần việc học, làm cho bọn họ trở về hoàn thành."

"Sở Tư nghiệp, việc học này ta đã bố trí hảo, làm cho bọn họ căn cứ đề mục ta ra viết một thiên văn chương." Vương Học lục lập tức nói, y cảm thấy chính mình cuối cùng cũng có thể trước thời hạn nghĩ đến một chút.

"Ha ha, Vương học lục ngươi trước chớ có sốt ruột, ngươi cái này thuộc về khóa nghiệp ở lớp. Ta kế tiếp muốn nói, là khóa nghiệp của trường. Thỉnh các vị chủ nhiệm lớp sau khi trở lại lớp học, làm các học sinh với ngày sáu tháng sáu nộp lên một phần quan hậu cảm lên.""Như thế nào quan hậu cảm?" Đại gia có chút mạc danh, này lại là thứ gì?

"Quan hậu cảm sao, chính là cảm nhận của bọn họ sau khi xem Toàn Quân Đại Bỉ Võ, làm các học sinh trước viết những thứ mình nhìn thấy, tốt nhất xông ra trọng điểm. Rồi sau đó lại phát biểu cảm tưởng nội tâm. Ở chổ này của ta cũng có một bài văn mẫu, thỉnh đại gia trước truyền đọc một chút, sau khi hiểu được cơ bản lại trở về bố trí cho các học sinh."

Đại gia lại truyền cho nhau bài văn mẫu của Sở Từ đọc một chút, sau khi xem xong, nội tâm không khỏi cảm khái, chả trách nhân gia có thể trúng Trạng Nguyên đâu! Này hành văn dùng từ, tư tưởng cảnh giới này, thật không phải bọn họ có thể so.

"Chờ đến ngày sáu tháng sáu sau khi các ngươi thu đi lên phê chữa, lại từ giữa lấy ra hai thiên tốt nhất, đến lúc đó ta muốn lấy đi khắc ấn thành thư. Đương nhiên, cũng hoan nghênh đại gia tích cực gửi bài, đến lúc đó sách này lúc ta ở đại triều sẽ chia cho các đại nhân trong triều nhìn một cái, nếu may mắn, thậm chí có thể cho Thánh Thượng chúng ta cũng phát một quyển. Đúng rồi, đại gia đến lúc đó nhớ rõ cùng những chủ nhiệm lớp cùng đồng nghiệp khác cũng nói một tiếng."

Sở Từ ném ra một cái bánh nướng lớn kim quang lấp lánh, đại gia nhìn lẫn nhau một cái, nội tâm là che giấu không được kích động. Vốn có người chuẩn bị trộm đến kiếp phù du nửa ngày nhàn, không đi xem những cái đó mãng hán đổ mồ hôi. Hiện tại, liền tính đem hắn trói ở trong nhà, hắn cũng muốn tránh thoát khỏi dây thừng đi xem.

"Điểm cuối cùng, thỉnh các vị chủ nhiệm lớp trở về, cường điệu một chút vấn đề an nguy cá nhân các học sinh. Toàn Quân Đại Bỉ Võ thiết lập tại giáo trường cùng khu vực săn bắn, giáo trường còn hảo, nhưng khu vực săn bắn tương đối nguy hiểm, đến lúc đó ta sợ bọn họ sẽ vào nhầm trong đó hoặc là ham chơi xông vào. Các vị nhất định phải cường điệu những việc này, cũng muốn báo cho những học sinh khác, nếu có người thấy nhất định phải kịp thời báo cho trưởng bối gần đó hoặc là sư trưởng."

Đại gia lại nhấc tới bút đem những lời Sở Từ vừa nói viết lại.

"Được rồi, chậm trễ đại gia thời gian dài như vậy. Hiện tại, thỉnh đại gia cùng ta cùng đi nhà ăn dùng cơm đi." Sở Từ đứng lên, cười mời.

Đại gia tự nhiên sẽ không lại không cho mặt mũi, một đám người trò chuyện hướng nhà ăn đi đến.

Nhà ăn, các học sinh đang vừa ăn cơm vừa hi hi ha ha mà nói chuyện phiếm. Tự khi Sở Từ cải cách nhà ăn, hiện tượng lãng phí càng ngày càng ít, gặp phải thật sự không thích ăn, cũng sẽ lấy ra đặt ở trong chén, sẽ không tùy tay loạn ném.

"Mau xem mau xem, đây là ai a? Sở Bá Vương cùng những phu tử khác, chủ nhiệm lớp chúng ta cũng ở bên trong!"

"Chậc chậc, mau ăn mau ăn, ăn xong sớm một chút đi."

Đại gia động tác ý tưởng giống nhau mau mau ăn. Chỉ là một mình Sở Từ còn hảo, bọn họ đều đã quen thấy hắn mỗi ngày lại đây ăn cơm. Chỉ cần không phạm sai, Sở Tư nghiệp là sẽ không thượng cương thượng tuyến, đối với bọn họ thỉnh thoảng làm chuyện khác người cũng đều cười cho qua chuyện. Nhưng mà nhóm chủ nhiệm lớp liền không giống nhau, bắt được một vấn đề mỗi ngày niệm, lúc nào cũng niệm, lỗ tai đều phải nghe tới mọc kén.

Sở Từ dẫn đại gia đi xếp hàng ăn cơm, đối với các học sinh hành vi không làm đánh giá. Có chút chủ nhiệm lớp thấy tiểu nhãi con trong lớp mình đang ở kia vùi đầu khổ ăn, tướng ăn thực sự khó coi, có tâm nhắc nhở hai câu, nhưng mà suy xét đến Sở Tư nghiệp còn ở đây, bọn họ cũng liền nhịn.

Một đám phu tử ngồi hai cái bàn, yên lặng mà ăn cơm. Sở Từ vốn định nói chút cái gì, nhưng mà suy xét đến đại gia khả năng có quy củ "Lúc ăn và ngủ không nói chuyện", liền cũng yên lặng không lên tiếng mà ăn.

Một bên các học sinh đã muốn chạy, lại muốn nhìn một chút bọn họ ăn như thế nào, liền ngồi ở chỗ kia khẽ sờ sờ mà quan sát, thỉnh thoảng còn cẩn thận phát biểu một chút.

Có người che miệng cười nói: "Ngươi xem chủ nhiệm lớp chúng ta, một ngụm cơm một ngụm đồ ăn, liền ăn cái gì cũng cứng nhắc như vậy."

"Hắc hắc, đúng nha. Ngươi thấy không, chủ nhiệm lớp lớp bên cạnh, thời điểm mỗi lần ăn đến hành đều sẽ nhăn một chút mày, sau đó lại nuốt xuống, y cũng không thích ăn hành!"

"Hóa ra chủ nhiệm lớp chúng ta thích ăn thịt, ta còn tưởng rằng y cả ngày kia bộ dáng phiêu phiêu dục tiên kia, là cái người không dính khói lửa phàm tục!"

Các học sinh tận tình phát biểu cảm thụ chính mình, bọn họ đối với nhóm phu tử cử chỉ đều đặc biệt tò mò. Có chút người trước đó thậm chí cho rằng, nhóm phu tử tựa giống như những người đắc đạo trong thư, đối với mấy thứ đồ ăn này, đều là không để bụng, hóa ra bọn họ cũng có thứ chính mình yêu thích a!.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thần đạo đan tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Xuyên Qua Cổ Đại Làm Phu Tử

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook