Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất tháng 10-2021

Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất tổng hợp các truyện lấy bối cảnh thời cổ xưa với những nét phác họa về nhân vật hết sức riêng biệt được chọn lọc trên khắp các sàn truyện lớn hiện nay. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

1, Lộc Môn Ca

Tác giả: Ngưng Lũng

Thể loại: ngôn tình, trinh thám

Số chương: 154 chương

 

loc mon ca
Ảnh bìa truyện Lộc Môn Ca của tác giả Ngưng Lũng

Lộc Môn Ca - câu chuyện minh chứng cho tình yêu có thể xóa bỏ mọi giới hạn, mọi thù hận. Cẩm y vệ Đô chỉ huy sứ Bình Dục tuổi trẻ tài cao, tuổi không lớn nhưng chức thì không nhỏ, chàng bằng chính tài năng của mình trong chốn quan trường trắng đen lẫn lộn này một đường leo lên chức Cẩm y vệ Đô chỉ huy sứ, có thể nói đây là hình tượng phu quân của tất cả thiếu nữ ở trong kinh. Chốn quan trường kẻ mưu người hiểm, hôm nay ta tố ngươi, hôm sau ai chết còn chưa biết. Trường hợp của Bình Dục và Phó Lan Nha chính là vậy. Cha của Phó Lan Nha chính là tội thần, là kẻ đã từng tố cáo buộc tội cha chàng - Tây Bình Hầu. Lần này, nhiệm vụ của hắn chính là áp giải đệ nhất mỹ nữ kinh thần, văn trí song toàn - Phó Lan Nha vào kinh phạm tội.

Phó Lan Nha cũng không phải một nữ nhân yếu đuối gì, trên người cô ẩn chứa biết bao bí mật, từ bí mật này đến bí mật khác, thành công dấy lên sự tranh đấu trong giang hồ. Suốt chặng đường vào kinh, hai người họ gặp không ít kẻ chặn đường, muôn trùng nguy hiểm. Để tìm hiểu rõ thực hư mọi chuyện, họ quyết định hợp tác tạm thời với nhau. Trên đời có một định luật đó là người tài giỏi sẽ luôn hấp dẫn người khác tới gần, sự thông minh, gan dạ, quyết đoán của Phó Lan Nha không chỉ khiến độc giả cảm phục mà còn khiến Bình Dục thay đổi nhận thức về người con gái này.

Vốn dĩ ban đầu, Bình Dục vì gặp một số chuyện thuở trước nên không thích lại gần nữ nhân, nhưng cũng có lẽ là vi chàng chưa tìm được người thích hợp, người mà chàng sẵn sàng dùng tất cả những gì mình có để đổi lấy một đời bình an. Còn bây giờ, phải chăng Phó Lan Nha chính là người con gái định mệnh đó?

Link truyện: Lộc Môn Ca

2, Chim Trong Lồng

Tác giả: Miang

Thể loại: trọng sinh, ngôn tình, cổ đại, sủng

Số chương: 94 chương

 

chim trong long
Ảnh bìa truyện Chim Trong Lồng của tác giả Miang

Từ xưa đến nay, từ trong lịch sử đến phim ảnh, những người sinh ra ở hoàng thất là người có thân phận cao quý, có cuộc sống sung sướng, nhưng đồng thời gánh nặng trên vai họ cũng không hề kém cạnh. Luôn có một quy luậy bất thành văn rằng, sinh ra ở hoàng tộc, không hề tồn tại hai chữ "chân tình". Bởi lẽ chân tình ấy chưa kịp đến thì họ đã bị buộc từ bỏ. Hà Dương công chúa Khương Linh Châu của nước tề là ví dụ điển hình, là một vị công chúa, hôn nhân của nàng đã định là sự hi sinh vì nước, vì dân, vì chính trị. Lần này đây, nàng sẽ phải đi hòa thân ở nước Ngụy, đối tượng là Nhiếp Chính Vương quyền thế ngập trời - Tiêu Tuấn Trì. Một cuộc hôn nhân chính trị thường sẽ có hai kết cục, một là vì tính chất thương mại của nó mà hai bên sẽ nghi kị nhau, đề phòng nhau và hai chữ tình cảm sẽ không bao giờ được nhắc đến. Hai là trai tài gái sắc, thông qua quá trình chung sống mà nảy sinh tình cảm với nhau, vượt qua mọi rào cản.

May mắn thay, đây là câu chuyện thuộc về vế thứ hai. Sau quá trình tìm hiểu, cả hai người đều có chung một suy nghĩ, đúng là không nên nhìn mặt mà bắt hình dong. Ở bên ngoài, nàng là một vị Vương Phi thanh cao, xinh đẹp, có phép tắc, nho nhã nhưng chỉ khi ở gần Tiêu Tuấn Trì, đọc giả sẽ phải ngỡ ngàng trước một Khương Linh Châu đanh đá, điêu ngoa, tùy hứng, lại hay trêu chọc chồng mình. Còn Tiêu Tuấn Trì lại càng tương phản hơn nữa, bên ngoài thì oai phong, lẫm liệt, tỏa đầy hào quang, về nhà thì như ngốc tử, hết ngại ngùng rồi làm đủ trò mèo lấy chồng vợ, đúng là dở khóc dở cười nhưng lại siêu cấp đáng yêu. Ai có thể ngờ chứ, không ngờ nổi a.

Đọc truyện: Chim Trong Lồng

3, Ngô Gia Kiều Thê

Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, trọng sinh, sủng, sắc

Số chương: 210 chương

 

ngo gia kieu the
Ảnh bìa truyện Ngô Gia Kiều Thê của tác giả Mạt Trà Khúc Kỳ

Khương Lệnh Uyển kiếp này và kiếp trước có thể nói là sự thay đổi vượt bậc. Kiếp trước, cô là một vị tiểu thư tiêu chuẩn, xinh đẹp nhưng não không đủ dùng. Nàng sống một cuộc sống nhung lụa, trưởng thành trong sự chiều chuộng của mọi người, tính tình cũng vì vậy mà trở nên bướng bỉnh. Cuộc hôn nhân của nàng và Lục Tông phải gọi là hôn nhân trời ban, trai tài gái sắc, nhưng suốt 5 năm nàng chưa từng mang thai, có thể là số trời trêu đùa, nhưng đùa đến mức sinh mệnh đứt lìa thì quả thật hơi quá rồi.

Sống lại kiếp này, mang theo tình yêu dành cho Lục Tông, Khương Lệnh Uyển quyết tâm sẽ sống một đời hạnh phúc, đủ đầy. Nàng có quyết tâm ,có mục đích của riêng mình, cho dù kiếp này chưa chắc hai người đã đã có duyên vợ chồng. Nhưng, kiếp này đây nàng vẫn chỉ là đứa bé mới sinh, là "biểu muội" của Lục Tông biểu ca đấy. Có lẽ số trời vẫn dưa tận, kiếp này hai người vẫn có mối liên hệ với nhau, còn Lục Tông vẫn yêu thương, bảo vệ cô, dù bị cái tính dính như keo chó của Uyển Nhi làm tức chết, hai người, hai đứa nhóc cứ chí chóe suốt ngày. Lục Uyển vẫn như ngày nào, phải chăng chàng chính là hình tượng nam chính hoàn hảo trong truyền thuyết, một khi đã xác định được người mình muốn bảo vệ thì sẽ dùng hết sức lực của mình, vì nàng phấn đấu cho tương lai của hai người.

Kiếp này, Khương Lệnh Uyển quyết định sẽ bắt đầu kế hoạch truy phu của mình. Tiểu Lục Tông cũng quá đáng yêu rồi đấy, nhưng mà nàng đây mới chỉ mấy tháng tuổi thôi, oe oe khóc lớn: Vú ơi, con đói! Tình yêu ở ngay trước mặt, có lý do gì mà không bắt lấy chứ?

Xem truyện: Ngô Gia Kiều Thê

4, Bảy Kiếp Xui Xẻo

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn

Số chương: 34 chương

 

bay kiep xui xeo
Ảnh bìa truyện Bảy Kiếp Xui Xẻo của tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Bảy kiếp xui xẻo còn có tên khác là Nhất thời xúc động, bày kiếp không may, là một trong số ít những truyện ít ngược của Cửu Lộ Phi Hương. Đây là câu chuyện chưa đựng đầy đủ những cung bậc cảm xúc, trong cái hài có cái bi. Trong sự hài hước tương tác giữa Vân Tường và Sơ Không, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy trò đùa tinh quái của số phận.

Vân Tường là một đám mây may mắn được Nguyệt Lão điểm hóa thành, hằng ngày công việc chính của nàng là quản lí đống tơ hồng trong Phủ của Nguyệt Lão. Còn Sơ Không là tiên quân trong phủ của Nhật Mão linh quân.  Giang hồ xưa nay vẫn luôn tôn xưng bốn chữ: không đánh không quen. Vân Tường và Sơ Không là minh chứng cho duyên phận này, hai người vì hiểu lầm mà đánh nhau tơi bời, khiến cho đống tơ hồng rối tinh rối mù. Chuyện này truyền đến chỗ Ngọc Hoàng, để răn đe nên Ngọc Hoàng đã bắt hai người họ phải xuyến xuống nhân gian trải qua bảy kiếp cùng nhau.

Kiếp thứ nhất, nàng không uống canh mạnh bà, mang theo trí nhớ kiếp trước mà chuyển sinh, bị phát hiện nên bị phạt nấu canh mạnh bà mấy chục năm. Kiếp thứ hai, Sơ Không ép Vân Tường uống bù cả lần trước nên nàng thành một kẻ ngốc.

Kiếp thứ ba, hai người họ lại chướng mắt nên đánh nhau, hăng say kiểu gì lại rớt vào Súc sinh đạo, một người đầu thai thành hổ cái, một người thì thành Lợn rừng đực, đủ đặc sắc. Kiếp thứ tư, hai người họ nào chịu đứng yên, giằng co một hồi thì bị cho đầu thai nhầm giới tính, nam thành nữ, nữ đâu ngờ lại là nam. Kiếp thứ năm, hai người họ phải lấy thân chuộc tội, vá lỗ ở tầng 18 của Địa Ngục, Sơ Không hồn phi phách tán nhưng may mắn vẫn giữ được một chút hơi tàn, kể từ đó Vân Tường đã đi khắp nơi để thu thập hồn phách của Sơ Không.

Vì lấy công chuộc tội, nên họ chỉ cần trải qua năm kiếp cùng nhau, nhưng đời người được bao nhiêu, trong suốt năm kiếp dài dằng dẵng, có người bồi bạn, làm tri kỉ đã là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Link đọc truyện: Bảy Kiếp Xui Xẻo

5, Ngự Giao Kí (Ngự Yêu)

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, ngược

Số chương: 118 chương

 

ngu giao ky
Ảnh bìa truyện ngự giao ký của tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Kỷ Vân Hòa là nữ nhân nhưng lại có những thứ mà đến nam nhân cũng phải chịu thua. Từ khi sinh ra, Kỷ Vân Hòa đã mang trong mình thân phận Ngự yêu sư, được Lâm Thương Lan đem về nuôi dưỡng, nhận làm nghĩa nữ, còn phòng nàng làm Tả Hộ pháp, đủ uy danh, đủ tiếng thơm. Nhưng Kỷ Vân Hòa lại chưa từng có chút biết ơn nào đối với Lâm Thương Lan hay Ngự Yêu Cốc, đơn giản vì ở đây, nàng như chim trong lồng, là một tay sai bị điều khiển bởi thuốc, nàng luôn hướng tới tự do. Khi mắt thấy con đường tự do đang đến gần thì giao nhân Trường Ý xuất hiện, nhiệm vụ của họ là khiến hắn bỏ đuôi cá, trở thành người. Tại đây, Kỷ Vân Hòa thương tiếc cho Trường Ý, Trường Ý đem Kỷ Vân Hòa thành tri kỉ. Trốn thoát không thành, hai người bị bắt lại, người ở Ngự yêu cốc lừa Trường Ý, khiến chàng tự nguyện bỏ đuôi cá để trở thành người.

Lần thứ hai trốn đi, Kỷ Vân Hòa lại là người lừa Trường Ý, đánh rơi chàng xuống vực nhưng thật ra là đang cứu chàng. Kỷ Vân Hòa thương xót cho Trường Ý, nàng không muốn một người tốt đẹp như vậy lại phải trở thành một kẻ mua vui cho công chúa nơi cung cấm, bị giam cầm trong cái lồng son ấy. Chàng ấy không thể nhưng nàng thì có, đằng nào nàng cũng biết rằng mình không còn sống được bao lâu nữa, chi bằng giải thoát cho chàng, ôm hận mà sống thì sẽ bền bỉ hơn. Trường Ý hận nàng, hận sự lừa dối ấy. Kể cả khi làm bá chủ một phương, xa cách bao lâu hắn vẫn hận, vẫn ghét, và vẫn yêu. Nhưng có lẽ Trường Ý không thể biết được nỗi đau cho cái giá thả Trường Ý đi, nàng trở thành công cụ thử thuốc, một dược nhân không có quyền điều khiển thân thể mình, sống không bằng chết, thân tàn ma dại.

Cả hai người đều có suy nghĩ riêng, có cách làm riêng, mục đích đều vì đối phương nhưng lại chưa từng nghĩ tới cảm thụ của đối phương. Họ quá cố chấp, có si mê, quá dại dột đến đáng thương, nhưng liệu chân tình có đổi lại được quả ngọt hay không?

Xem ngay: Ngự Giao Kí (Ngự Yêu)

6, Cổ đại khó kiếm cơm

Tác giả: Thập Tam Sinh

Thể loại: cổ đại, xuyên không, điền văn, HE

Số chương: 111 chương

 

co dai kho kiem com
Ảnh bìa truyện Cổ đại khó kiếm cơm của tác giả Thập Tam Sinh

Có thể nói rằng kiếp trước của Thẩm Hi là một chuỗi bi kịch, mối tình thời sinh viên nay đã thành vợ chồng nhưng vì những lần phá thai hồi đại học mà giờ cô không thể có thai nữa. Tưởng rằng tình yêu khi không con cái sẽ vững bền nhưng chồng cô lại ra ngoài nuôi nhân tình vì muốn kiếm một đứa con. Sau khi li dị, bùng một sáng, tỉnh lại, Thẩm Hi phát hiện mình đang ở một nơi xa lạ, bẩn thỉu, bên cạnh còn có một người đang bốc gạo sống để ăn nữa, bi kịch. Thì ra kẻ đấy là chồng của cô hiện tại, vừa câm, vừa mù, lại điếc. Bản năng làm mẹ trỗi dậy, cô quyết tâm kiếm tiền, sống rốt và nuôi người chồng này nữa.

Kể từ đó, cuộc sống bình lặng của hai người diễn ra, vợ dệt vải chồng cày cấy. Nhờ khả năng chả kiếp trước mà cuộc sống của cô ở đây khá thuận lợi, nhưng hẳn là ông trời đang muốn trêu đùa cô đây mà.  Chiến tranh nổ ra, chồng mất tích, bản thân có thai, giãy giụa giữa sống và chết, sự xuất hiện của đứa bé đã tiếp thêm sức mạnh cho Thẩm Hi, cô quyết tâm sinh đứa bé này ra, đi tìm chồng mình. Trong chuyến hành trình khổ cực này, cô từng bước một biết được chân tướng mọi chuyện, biết được thân phận động trời của chồng mình.

Người chồng của cô - Hoắc Trung Khuê là một trong bốn Võ Thần, không phải là người tàn tật gì, tất cả đều là giả vờ mà thôi, chỉ số thần kinh cũng ít hơn 4 người còn lại. Để lạc mất vợ,  Hoắc Võ Thần cũng sốt ruột hơn bất kì ai, may thay trong loạn lạc hai người cũng đã tìm thấy nhau, nắm tay nhau tìm kiếm những ngày tháng hạnh phúc với cuộc sống bình dị. Hai người họ vốn dĩ không hề lường trước được sự xuất hiện của đối phương trong cuộc đời trầm lặng của mình. Mà nếu đã gặp nhau, đó chính là duyên, ở bên nhau, xa cách nhưng vẫn tìm được nhau, đó chính là phận. Mặc kệ là duyên hay phận, tình cảm chính là sợi dây buộc chặt mệnh kiếp đời này của hai người lại với nhau, mãi không tách rời…

Đọc ngay: Cổ đại khó kiếm cơm

7, Chiêu Diêu

 Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn, HE, giang hồ

Số chương: 80 chương

chieu dieu
Ảnh bìa truyện Chiêu Diêu của tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Có thể nói tình tiết trong truyện của Cửu Lộ Phi Hương rất độc đáo, nó khiến độc giả quay xe không kịp hết lần này đến lần khác, Chiêu Diêu cũng không ngoại lệ.

Lộ Chiêu Diêu là một ma nữ, riêng thiết kế nhân vật kiểu này đã độc đáo rồi, bởi lẽ hình tượng nhân vật nữ xưa nay đều là tiên nữ, tiểu bạch thỏ, xinh đẹp, mềm yếu. Riêng Lộ ma đầu, tiếng ác đồn xa, danh chấn giới tu tiên, khiến người người đòi giết. Nàng là môn chủ của Vạn Lộ Môn, nơi dành cho những kẻ cùng đường, dưới sự dẫn dắt của Lộ Chiêu Diêu, Vạn Lộ Môn lên như diều gặp gió. Nhưng, không có niềm vui nào không tàn. Là môn chủ nhưng Lộ Chiêu Dao xưa nay đều chơi trò: vỏ quýt dày có móng tay nhọn, đến một món vũ đàng hoàng cũng không có, nói ra thì mất mặt thật. Nên nhân lúc kiếm Vạn Quân của Ma Tôn đời trước hiện thế, nàng quyết tâm đi giành kiếm. Hỏi nàng giành kiếm được không á hả, phải trả lời là giành không được còn mất nắm gạo, đại ma nữ Lộ Chiêu Dao chết!

Vậy ai là tân môn chủ?

Là Mặc Thanh đấy! Vậy Mặc Thanh là ai? Mặc Thanh á hả, là người mà Lộ Môn chủ cứu, con trai Ma Tôn đấy, mọi người đều tìn, trừ Lộ Chiêu Dao. Lộ Chiêu Dao đến chết mới tin những gì trước mắt mình. Nhưng Lộ Chiêu Dao là ai chứ, là đại ma đầu đấy, sao có thể chết dễ dàng vậy. Tại mộ của Chiêu Dao, một hồn có một đôi nam nữ đi qua đụng trúng, nàng nhân lúc đó giành thân thể với vị cô nương kia. Nhưng, thân thể này cũng quá yếu rồi, không đủ sức để giết tên Mặc Thanh kia. Trao đổi điều kiện với Yên Chi, tên của thân xác này, nàng sẽ hoạt động vào ban đêm, còn nàng ta thì ngao du vào buổi sang, à, còn phải báo thù cho cha của nàng ta nữa, nói chung là đôi bên đều có lợi. Sáng thì ngoan ngoãn làm một cô nương ngọt ngào, tối thì tìm đủ cách giết Mặc Thanh, một thân hai phận, cũng khổ cho đời ma nữ cho nàng quá.

Link xem truyện: Chiêu Diêu

8, Thâm tàng bất lộ

Tác giả: Thối Qua

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, sủng

Số chương: 69 chương

 

tham tang bat lo
Ảnh bìa truyện Thâm tàng bất lộ của tác giả Thối Qua

Tống Sơ Chiêu- Tam cô nương lớn lên ở biên quan, tiếp xúc với quân doanh, xung quanh thì toàn là binh lính, nên dù bản thân là nữ nhân nhưng lại có tính cách hào sảng, hiếu động, có mưu, có trí, một thân võ nghệ đầy mình. Cố Phong Giản- Ngũ công tử hòa hoa phong nhã, một thân thơ ca nhưng sức khỏe không tốt. Sở thích của Ngũ công tử là ru rú trong nhà đọc sách, ngâm thơ, là một mọt sách, à không, một công tử ca chính hiệu.

Bỗng một hôm, vị Tam cô nương cả ngày tăng động kia nay lại tĩnh tâm ngồi đọc sách, cãi nhau với mấy tên mọt sách cũng không hề yếu thế, lưu loát không ngớt miệng. Còn vị Ngũ công tử bệnh tật kia lại có khả năng thiện xạ và võ nghệ cao cường như thế. Hơn nữa còng dùng cái thân thể yếu đuối, bệnh tật thường niên của mình đi cưỡi ngựa, bắn tên, đánh nhau ầm ầm, thật là khiến người ta không thể ngờ. Lúc nãy người người  mới ngẫm ra, à, có biến.

Một quý công tử mắt cao hơn trán, hào hoa phong nhã sau một đêm trở thành một cô gái yểu điệu, một cô nương lanh lợi lại trở thành một tên nam nhân cao lớn sẽ thế nào? Quý công tử của chúng ta thì dễ đoán thôi, yên tĩnh mà sống, riêng vị cô nương này, ngài có thể đừng phá nữa không? Nóc nhà hoàng đế cũng sắp bị ngài lật mất rồi? Sống trong cuộc sống của người khác, nói vui cũng chưa chắc nhưng thú vị thì chắc chắn có. Hai người họ như lò sưởi nhỏ, dần dần lan truyền ấm áp cho nhau. Cuộc sống của hai người là sự mới mẻ cho nhau, đồng thời cũng khiến họ hiểu nhau hơn, đồng cảm cho nhau, thấu hiểu nhau. Tống Sơ Chiêu để Cố Phong Giản thử sống một cuộc sống đấu đá chốn hậu viện, Cố Phong Giản lại để Tống Sơ Chiêu làm một kẻ chân yếu tay mềm, làm việc gì cũng không thuận tay, càng nghĩ càng thú vị.

Hai con người tưởng chừng như không hề có duyên phận lại gặp phải tình huống trớ trêu- tráo đổi linh hồn, mở ra một câu chuyện tình yêu vừa ngọt ngào vừa mang đậm tiếng cười. Sự ấm áp đơn thuần lại là quả ngọt của tương lai.

Xem truyện ngay: Thâm tàng bất lộ

9, Nhượng Xuân Quang

 Tác giả: Giá Oản Chúc

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, sủng

Số chương: 99 chương

 

nhuong xuan quang
Ảnh bìa truyện Nhượng Xuân Quang của tác giả Giá Oản Chúc

Tiểu thiếp Nhị Thập vốn không phải tên là Nhị Thập, tên của nàng là A Man, Từ A Man. Từ A Man là một tì nữ nhưng nàng luôn muốn thoát khỏi nô tịch, muốn sống một cuộc đời tự do. Nàng thành công rồi, thành công từ một nô tì trở thành một thiếp thất của Nhị công tử Mộ Cẩm, đổi tên thành Nhị Thập.  Giữa một đàn thị thiếp oanh oanh yến yến xinh đẹp, sự xuất hiện của A Man như một biến cố, giữa vườn hoa đầy màu sắc ấy, nàng như  một nhành hoa dại lọt vào, không màu, không nổi bật nhưng lại vô cùng "chói mắt".

Sau lần thị tẩm mơ mơ màng màng ấy, Nhị Thập luôn sống khép mình, cũng không hề tiếp xúc với Mộ Cẩm. Một lần đi ngang qua hậu viện của mình, Mộ Cẩm nhìn thấy A Man, phải thôi, nàng đặc sắc thế mà. Và chính sự đặc biệt này lại lần nữa thu hút Nhị Thiếu gia Mộ Cẩm- người "tình một đêm" với A Man, từ khác lạ, đến chú ý để tâm, rồi sau cùng là yêu đến cùng cực.Để tránh Mộ Cẩm, A Man giả câm, làm mọi điều Mộ Cẩm ghét mong hắn tránh xa nàng ra nhưng càng đẩy lại càng siết chặt, dây thừng cũng nó ngày nở hoa. Mộ Cẩm ăn chơi thành tính, có hơi tra thật, nhưng đối xử với các cô nương của mình cũng khá tốt, chàng nuôi được cả một vườn oanh yến chất lượng cũng chỉ sau hoàng đế mà thôi. Nhưng khoan khoan, kia là gì thế, còn cái bảng tên Nhị Thập này đâu ra thế? Mộ Nhị công tử bắt đầu hoang mang về nhân sinh, từ khi nào mắt nhìn của mình đã kém đi rồi? "Mỗi lần đụng độ Mộ Cầm, Nhị Thập nghĩ, còn sống là tốt rồi, còn Mộ Cẩm lại nghĩ, phải để nàng sống thì mới có lần sau" Lần sau, lần sau, lần sau nữa…

Mời đọc truyện: Nhượng Xuân Quang

10, Mạnh bà truyền

 Tác giả: Lý Triều Cẩn

Thể loại: ngôn tình, ngược, cổ đại, huyền huyễn

Số chương: 53 chương, 1 ngoại truyện

 

manh ba truyen
Ảnh bìa truyện Mạnh bà truyền của tác giả Lý Triều Cẩn

Cầu Nại Hà, bến Vong Xuyên, hoa Mạn Đà La như máu trong tim, như tình yêu không thể quên đi và canh Mạnh Bà - một ngụm quên hồng trần. Mạnh Bà thang ngày qua ngày ban phúc cho những kẻ khổ đau ở đời nhưng có lẽ chẳng thể rửa sạch một kí ức đau thương của chính Mạnh Bà. Lâu quá đi mất, lâu đến mức nàng sắp quên đi bản thân, quên đi mục đích của mình, quên đi mọi thứ, và quên đi cả chàng…

Rất rất lâu trước kia nàng từng yêu một vị tiên nhân. Xuống địa phủ, nàng luôn ở đó chờ ngày người đó thực hiện lời hứa của mình, chờ hoài chờ mãi nhưng nàng nào biết rằng để cho nàng biển hồng liên ngày ấy máu của chàng tạo thành và đó cũng là lưỡi hái khiến chàng hồn phi phách tán. Ngàn vạn năm sau, khi mà Mạnh Bà nay đã trở thành tiên nhân vì muốn được gặp lại cố nhân năm xưa, cố nhân xưa nay đã trở lại với hình dáng thần thú Bạch Trạch vô phép vô thiên, quậy phá khắp nơi nên bị trọng thương nặng, rơi xuống Địa Giới. Vì cứu chàng, nàng lại một lần nữa phải chịu nỗi đau vạn kiếp luân hồi, vong hồn quấn thân nhưng vẫn sống sót nhờ máu thần thú. Liệu bao lần phải trả giá để gặp được chàng,để gặp mặt một lần nữa, để nối lại tình xưa liệu có đáng hay không. Có lẽ đối với Mạnh Bà, rất đáng. Đáng là vì gặp rồi mới có thể buông bỏ, muốn tháo chuông thì phải tìm người buộc chuông. Năm xưa mối tình ngắn ngủi ấy đã gieo vào lòng Mạnh Bà một tia ấm áp, hạnh phúc, tốt đẹp đến mức khiến người ta lưu luyến, chính vì vậy nên mới dẫn đến kết quả như ngày hôm nay.

Sợi dây tơ hồng giữa hai người dường như nối lại rồi lại đứt, đậm rõ rồi lại phai mờ, một người nhớ nhưng lại không vấn vương (Mạnh Bà), một người thì quên hết chẳng còn chút kí ức nào. Vạn năm luân hồi, nghìn năm đau khổ lại không đổi lại được chữ tình, một người quên một người  buông bỏ, nếu có gặp lại, đôi ta cũng chỉ là người xa lạ…

Mời xem truyện: Mạnh bà truyền

Kết

Bạn cảm thấy top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất trên như thế nào? Còn chỗ nào bạn thấy thiếu sót không? Nếu có thì hãy bình luận bên dưới cho chúng tớ biết nha! Chúc bạn sau khi đọc xong những dòng này có thể tìm cho mình một truyện hay để thả hồn theo những cung bậc cảm xúc để cuộc sống thêm phần sắc màu!