Top truyện hay nhất của Cổ Long đọc không biết chán

 Nếu bạn là người yêu thích tiểu thuyết kiếm hiệp thì có lẽ sẽ biết tới tác giả Cổ Long. Với phong cách viết khác biệt, nhà văn Cổ Long đã để lại nhiều kiệt tác nổi tiếng đọc chẳng bao giờ chán nổi.  Mỗi kiệt tác của ông đều khiến người đọc phải nhớ mãi, khắc cốt ghi tâm bởi sự độc đáo, lạ lẫm trong cách diễn đạt, lối hành văn. Top truyện hay nhất của Cổ Long đọc không biết chán này sẽ là gợi ý cho bạn đọc khi có nhu cầu tìm hiểu. Cùng đón đọc ngay nhé!


1. Sở Lưu Hương

truyện Sở Lưu Hương
Ảnh bìa truyện Sở Lưu Hương của tác giả Cổ Long


Phải liệt kê đầu top vì tác phẩm Sở Lưu Hương hệ liệt không ai không biết đến cả. Được đánh giá là tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại, đến nay vẫn được nhiều bạn đọc ưa chuộng, tìm đọc.
Tiểu thuyết này xoay quanh nhân vật chính là Sở Lưu Hương, một chàng trai có thân thế bí hiểm. Là người tài hoa, văn võ song toàn. Với khả năng túc trí đa mưu cho nên chàng có biệt tài phá án, suy luận vô cùng thông minh.
Dù còn trẻ, nhưng chàng trai này đánh bại rất nhiều võ lâm cao thủ. Dù gặp đối thủ mạnh hơn chàng thế nào cũng hết sức bình tĩnh, ung dung. Với mục đích là phân tích tâm lý đối thủ để biết rõ và tìm cách đánh bại họ.
Độc giả đọc link full tại đây: Sở Lưu Hương


2. Thiên nhai Minh Nguyệt đao

truyện Thiên nhai minh nguyệt đao
Ảnh bìa truyện Thiên nhai minh nguyệt đao của tác giả Cổ Long


Nhiều độc giả chia sẻ rằng, đọc truyện của Cổ Long, họ thích ngay ở tiêu đề. Các cuốn tiểu thuyết của tác giả này thường có tên đặt tương tự nhau, trong tên thường có đao, có kiếm, và trong Thiên nhai Minh Nguyệt đao cũng vậy. Và truyện hay nhất của Cổ Long phải đề xuất ngay Thiên nhai Minh Nguyệt đao nằm trong top 2.
Truyện kể về nhân vật chính là Phó Hồng Tuyết, từ nhỏ anh được mẹ giáo dục vô cùng khắc khe. Anh phải luyện công mỗi ngày, chịu những roi đòn, sự dạy dỗ của mẹ mình. Bà dạy anh phải luyện được võ công tuyệt thế bằng bất cứ giá nào, nhằm trả thù cho cha-một vị anh hùng trên giang hồ bị sát hại.
Do đó, ngay từ nhỏ Phó Hồng Tuyết chỉ có trả thù và thù hận là vì thế. Cuộc sống chẳng có gì vui cả ngoài việc trả thù. Anh không quan tâm tới bất cứ thứ gì khác, trả thù chính là lẽ sống cả đời của chàng trai này. Cốt truyện xây dựng, nếu như không gặp được Minh Nguyệt Tâm thì anh mãi mãi không biết cái gì là hạnh phúc cả,….
Độc giả đọc link full tại đây: Thiên nhai Minh Nguyệt đao


3. Tuyệt đại song kiêu

truyện Tuyệt đại song kiêu
Ảnh bìa truyện Tuyệt đại song kiêu của tác giả Cổ Long


Trong list truyện hay nhất của Cổ Long phải bàn tới tuyệt đại song kiêu, một cuốn tiểu thuyết khiến nhiều độc giả phải đọc mãi mà không thấy sự nhàm chán. Bạn đọc sẽ cảm nhận được những giá trị cốt lõi mà Cổ Long đã để lại trong từng câu chữ.
Tiểu thuyết tuyệt đại song kiêu kể về Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, hai huynh đệ ruột bị thất lạc từ nhỏ. Tiểu Ngư Nhi được vị sư phụ Giang Hồ Thập Ác nuôi lớn, dạy nhiều hay. Bản chất thông minh, rất gian manh nhưng vô cùng chín nghĩa. Vì vậy mà chàng trai này đã giúp được rất nhiều người, bởi thế mà đi đâu cũng được mọi người yêu quý cả.
Còn Hoa Vô Khuyết thì được 2 vị cung chủ của Di Hoa cung nuôi, mà Di Hoa cung là nơi vô cùng đáng sợ, giang hồ võ lâm đều sợ nơi này. Đặc biệt, nơi đây cấm môn đồ không được có tình yêu.  Sư phụ của Hoa Vô Khuyết vô cùng tàn nhẫn, dạy anh một cách lạnh lùng, vô cảm,…
Độc giả đọc link full tại đây: Tuyệt đại song kiêu


4. Hậu tiểu lí phi đao

truyện Tiểu lý phi đao
Ảnh bìa truyện Tiểu lý phi đao của tác giả Cổ Long


Top truyện hay nhất của Cổ Long được bạn đọc đề xuất là “Tiểu lí phi đao”. Cốt truyện kể về chàng trai họ Lý, phi đao cực giỏi. Lý Tầm Hoan có chất tố, với võ công cao cường, biệt tài khiến thiên hạ nể phục là phi đao. Một khi đao đã phóng ra thì chẳng ai có tài đỡ được.
Với diện mạo bên ngoài bảnh trai,  nhiều cô gái phải lòng nhưng anh chỉ một lòng yêu Lâm Thi  m. Dù cho Lâm Thi  m đã lấy chồng nhưng vẫn yêu. Liệu rằng, tình yêu này ra sao, nó như thế nào?
Độc giả đọc link full tại đây: Hậu tiểu lí phi đao


5. Giang Hồ Xảo Khách

truyện Giang hồ xảo khách
Ảnh bìa truyện Giang hồ xảo khách của tác giả Cổ Long


Độc đáo ngay từ cái tên, Giang Hồ Xảo Khách lọt top truyện hay nhất của Cổ Long.  Đây là câu chuyện nói với tình và thù của những anh hùng hào hiệp trong giới kiếm hiệp. Tranh chiếc ghế Minh Chủ Võ Lâm mà phải đấu đá lẫn nhau, dẫn tới những cuộc chiến sống còn.
Giữa các bang phái xảy ra mâu thuẫn, tranh giành quyền lực gay gắt,… Câu chuyện khắc họa nhiều sinh mạng vô tội phải chết, để lại con thơ, mẹ già, vợ trẻ,….
Độc giả đọc link full tại đây: Giang hồ xảo khách


Cùng với tác giả Kim Dung, Cổ Long chính là tác giả tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất Trung Quốc, được nhiều bạn đọc yêu thích. Những kiệt tác của Cổ Long thực sự dễ dàng đi sâu vào lòng độc giả bởi những câu từ hay, trau chuốt.
Theo nhiều đánh giá ghi nhận, các sáng tác của ông có ảnh hưởng rất lớn. Cho nên, với top truyện hay nhất của Cổ Long đọc không biết chán này hy vọng sẽ phần nào giúp bạn đọc, những ai yêu thích tiểu thuyết có thể dõi theo. Đừng quên ấn nút chia sẻ thông điệp này cả nhà nhé!